Activation Lock của iPhone đã bị mở khoá thành công

07/12/2016 11:51

Các chuyên gia bảo mật đã thâm nhập thành công tính năng Activation Lock của Apple bằng một lỗ hổng thông dụng.

Chuyên gia bảo mật Hemath Joseph tình cờ phát hiện ra lỗi này lần đầu tiên trong lúc ông đang thử bypass tính năng Activation Lock của Apple. Cách làm của ông là nhập một chuỗi dài những chữ số bất kì vào phần hiệu chỉnh Wi-Fi của iPad.

Tính năng Activation Lock được tung ra cùng thời điểm với hệ điều hành iOS 7, giúp cho thiết bị trở nên bảo mật hơn trong trường hợp iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp.

Chương trình được bật tự động khi Find My iPhone kích hoạt, thông tin của khách hàng sẽ lưu trữ trong một máy chủ khác dùng cho việc xác thực lại thông tin người dùng.

Activation Lock cua iPhone da bi mo khoa thanh cong hinh anh 1

Tính năng Activation Lock của iOS đã có thể bị hạ gục. Ảnh: iMorre.

Lúc đó, Activation Lock buộc người dùng phải nhập đúng mật khẩu iCloud để có thể thực hiện việc xóa dữ liệu, tắt Find my iPhone hay tái kích hoạt dịch vụ máy. Quá trình kiểm tra thông tin người dùng qua server của Apple đòi hỏi kết nối Internet hay Wi-Fi.

Sau đó, thiết bị sẽ tự động kết nối với một điểm phát Wi-Fi gần nhất. Tuy nhiên, Joseph chủ động kích vào tùy chọn “Other Network”, sau đó nhập những dãy chữ số dài không giới hạn vào các ô “Name”, “Username” và “Password”.

Lúc này, hệ điều hành của thiết bị chỉ bị đứng yên. Tuy nhiên, bằng cách gập và mở lại miếng lót iPad, Joseph đã "bypass" thành công hệ thống bảo mật của Activation Lock, mở được khoá iPhone.

Cách làm này chỉ có thể giữ cho màn hình làm việc trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng theo lời của ông Benjamin Kunz-Mejri nhà sáng lập Vunerability Labs, bằng việc nhấn nhanh nút nguồn của thiết bị, việc kéo dài thời gian là hoàn toàn có thể.

Theo Zing.vn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang