ACDSee Pro 7: Quản lý kiêm chỉnh sửa ảnh số

07/10/2013 23:18

(e-CHÍP Online) - ACDSee Pro vừa ra mắt phiên bản mới 7.0 với nhiều cải tiến cả về chức năng quản lý lẫn chỉnh sửa ảnh.

Tải tại đây (dung lượng 65MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu hệ thống có RAM 512MB trở lên.

1. Quản lý ảnh

Giao diện của ACDSee Pro 7 không khác gì nhiều so với phiên bản trước, chỉ có cải tiến về mặt quản lý hình ảnh. Mục Manage bao gồm các tùy chọn cho phép bạn duyệt, phân loại ảnh theo điểm đánh giá, màu sắc hay từ khóa dễ dàng.

Để sử dụng, bạn rê chuột lên hình ảnh và chọn biểu tượng để thêm vào đánh giá, hoặc biểu tượng nếu muốn thêm màu sắc. Sau nầy, khi bạn nhấn chọn mức độ đánh giá hay màu sắc bất kỳ ở hộp thoại Catalog bên trái, chương trình sẽ tự động hiển thị các bức ảnh có thông tin liên quan.

2. Chỉnh sửa ảnh

Với ACDSee Pro 7, bạn có thể triệt tiêu các sai sót, nhược điểm và các đối tượng không mong muốn trên hình ảnh dễ dàng. Đầu tiên, bạn chọn hình ảnh cần chỉnh sửa rồi chuyển sang thẻ Edit, nhấn mục Repair Tools ở khung bên trái sẽ thấy xuất hiện thêm hai tùy chọn là CloneHeal.

Với tùy chọn Heal, bạn nhấn phải chuột và khoanh vùng đối tượng (chẳng hạn vùng da mặt không bị tì vết), sau đó dùng nó để thay thế cho đối tượng khác (như vùng da mặt có tì vết) bằng chuột trái. Tùy chọn Clone cho phép nhân bản đối tượng lên nhiều lần.

Ngoài ra, ACDSee 7 còn bổ sung thêm hai công cụ mới là Radial GradientLinearGradient, rất có ích khi chỉnh sửa những hình ảnh có màu sắc không đồng đều, hoặc chỉ cần điều chỉnh một khu vực riêng biệt.

Để sử dụng, bạn nhấn biểu tượng dải mày nằm bên phải cây cọ, biểu tượng nầy có sẵn trong tất cả các hiệu ứng mà ACDSee cung cấp. Sau đó điều chỉnh lại các thuộc tính liên quan là bạn sẽ có được bức ảnh đẹp mắt.

Công cụ Brush cũng được nâng cấp, bạn có thể sử dụng nó để làm mờ hoặc làm sắc nét vùng nào đó trên ảnh. Bạn chọn thẻ Edit > Blur rồi kích biểu tượng cây cọ. Sau đó, bạn tô lên khu vực hoặc đối tượng cần làm mờ, lựa chọn qua các Presets hoặc Blur type để xem thay đổi, cuối cùng nhấn Done để lưu lại.

Sau khi hoàn tất các bước chỉnh sửa, bạn chuyển về thẻ Manage ban đầu, vào menu Send > To Facebook để gửi ảnh trực tiếp lên Facebook hoặc các dịch vụ khác như Flickr, SmugMug

Nếu muốn, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh lên “đám mây” của ACDSee bằng cách chọn Share/Email using ACDSee 365. Lưu ý, bạn phải đăng ký tài khoản trước trong thẻ 365 ở góc phải thì tùy chọn nầy mới được kích hoạt. Với mỗi tài khoản, bạn sẽ được 10GB lưu trữ miễn phí

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang