ABU-Robocon 2013 sẽ diễn ra ngày 18/8 tại Đà Nẵng

16/08/2013 05:21

(e-CHÍP Online) - Danh sách các đội tham dự cũng như lịch thi đấu Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương năm 2013 (ABU-Robocon 2013) đã được công bố. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện nầy.


Cuộc thi ABU-Roboconnăm nay diễn ra tại Cung thể thao Tuyên Sơn, TP. Đà nẵng, với sự tham gia của 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ là Ai Cập, Ấn Độ, Brunei, Fiji, Hàn Quốc, Kazakhtan, Hồng Kông, Iran, Malaysia, Nepan, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam. Đại học Lạc Hồng sẽ đại diện nước chủ nhà Việt Nam tham gia với 2 đội là Việt Nam 1 và Việt Nam 2. Các đội tham dự cuộc thi sẽ bốc thăm đấu loại trực tiếp ngay trong buổi sáng khai mạc (18/8). Buổi chiều bắt đầu bằng 4 trận đấu vòng tứ kết để chọn ra các đội vào tiếp 2 trận bán kết. Hai đội xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào trận chung kết ABU-Robocon 2013.

Với chủ đề “Hành tinh xanh” (Green Planet), ABU-Robocon 2013 sẽ mang đến thông điệp: mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới và trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh. Ý thức và hành động - đó là điều cần làm để duy trì sự sống cho ngôi nhà chung- Trái đất, hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên cho mỗi con người ý thức tự bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức ABU-Robocon 2013 còn trao các giải thưởng về ý tưởng, thiết kế, kỹ̉ thuật và giải thưởng đặc biệt của các nhà tài trợ.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang