A Boy and His Blob - Phiên bản remake của huyền thoại NES cập bến Android

08/02/2017 13:07

Chắc ít ai có thể nhớ rằng, A Boy and His Blob là một tựa game kinh điển trên hệ máy NES và được phát hành lần đầu tiên vào năm 1989.

Để có thể tận thu được sản phẩm làm ra đồng thời thuyết phục được các game thủ chịu rút hầu bao, giải pháp được rất nhiều nhà phát triển game lựa chọn chính là làm lại (remake) các sản phẩm của mình. Bằng cách này, các tựa game có tuổi đã được nâng cấp lại giao diện, đồ hoạ, âm thanh thậm chí là cả những chi tiết mới trong cách chơi để tiếp cận các game thủ thuộc thế hệ sau dễ dàng hơn.


Mới đây nhất, danh sách những tựa game được làm lại đã xuất hiện thêm một thành viên mới mang tên A Boy and His Blob đến từ bộ đôi WayForward và Majesco Games. Dựa trên trò chơi gốc là A Boy and His Blob: Trouble on Blobolonia từng ra mắt trên hệ máy NES của Nintendo vào năm 1989, và sau đó là Wii, Steam và PlayStation Vita năm 2009. Thì nay trò chơi đã chính thức cập bến thêm một nền tảng nữa là Android.

Nhìn chung, cốt truyện của A Boy and His Blob cơ bản vẫn không thay đổi nhiều cho lắm. Nội dung game xoay quanh hành tinh Blobolonia, nơi cư trú của các giọt nước đang bị tên lãnh chúa độc ác trị vì. Chính vì vậy, một giọt nước màu trắng đã đáp xuống trái đất để nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ. Tại đây, giọt nước đã tình cờ gặp một chàng trai trẻ, người quyết định sẽ giúp nó vô điều kiện.


Để có thể đối phó với bè lũ tay sai và tên lãnh chúa độc ác, người chơi phải tìm cách phối hợp giữa cậu bé và giọt nước thông qua các hạt đậu với nhiều màu sắc khác nhau mà cậu bé mang theo bên mình. Mỗi loại đậu với màu sắc khác nhau sẽ giúp giọt nước có thể chuyển sang nhiều hình dạng đặc biệt.
A Boy and His Blob - Phiên bản remake của huyền thoại NES cập bến Android

Chẳng hạn như hạt đậu đen sẽ giúp giọt nước tạo thành cầu thang để cậu bé đặt chân lên những khu vực cao mà bình thường không thể nhảy tới. Trong khi đó hạt đậu đỏ lại biến giọt nước thành một đường hầm có thể giúp cậu bé chui lọt xuống các khu vực bên dưới. Mỗi màn chơi chỉ cung cấp một số loại đậu nhất định, do đó các game thủ và học cách quan sát tốt mới có thể giải quyết được các câu đố mà game đưa ra.

A Boy and His Blob hiện đã có sẵn trên Google Play Store nhưng mới chỉ là phiên bản demo để người dùng yêu thích chơi thử. Chính vì thế, không quá bất ngờ khi bạn gặp phải một vài vấn đề, lỗi trong khi trải nghiệm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm "tuổi thơ" để giải trí thì A Boy and His Blob là sự lựa chọn vô cùng thích hợp đấy. Tuy nhiên, trò chơi không hề miễn phí và để sở hữu nó trong dế yêu của mình thì người chơi phải chi ra 4,99USD.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về TẠI ĐÂY.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang