99% sạc iPhone/iPad giả không an toàn

05/12/2016 11:56

Người dùng được khuyên tránh xa các sạc iPhone/iPad không rõ nguồn gốc.

Một nghiên cứu mới đây của hãngTrading Standards tại Anh cho thấy, 99% các loại sạc iPhone/iPad không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được người dùng mua từ các nguồn online, không vượt qua được một bài kiểm tra an toàn cơ bản.

Theo đó, các chuyên gia củaTrading Standards đã thử mua 400 mẫu sạc dùng để sạc pin cho các sản phẩm của Apple từ các nhà bán lẻ khác nhau trên khắp thế giới trên internet; sau đó đem chúng đi thử nghiệm. Bài thử nghiệm này được thiết kế để kiểm tra xem sạc có đủ tiêu chuẩn để được bán tại các cửa hàng ở Anh hay không. Kết quả là 397 mẫu sạc đã không thể vượt qua được.


"Những tên tội phạm trên khắp thế giới đang sử dụng các nền tảng trực tuyến để 'nhử' bạn mua các sản phẩm giả mạo với giá rẻ. Rất nhiều trong số những sản phẩm này gây nguy hiểm và có thể bị nóng dẫn tới cháy nổ" -Lord Toby Harris, Chủ tịch Trading Standards, cho biết trong một công bố.

Theo Trading Standards, ngay cả các nhà bán lẻ trông qua có vẻ là đáng tin cậy nhưng sản phẩm của họ không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn. Hồi tháng 10, Apple từng đâm đơn kiện nhiều nhà bán lẻ online sau khi một nghiên cứu của "Táo khuyết" cho thấy 90% sạc iPhone bán trên Amazon là hàng giả.Apple còn cung cấp cả hướng dẫn để giúp người dùng xác định xạc Lightning mình đang dùng là hàng thật hay "hàng fake". Lời khuyên cho khách hàng trong trường hợp này, đó là mua sạc trực tiếp từ Apple hoặc từ 1 nhà bán lẻ uy tín được hãng uỷ quyền để tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang