9 ứng dụng Android độc quyền khiến người dùng iPhone "phát thèm"

26/06/2017 12:03

iOS của Apple luôn là hệ điều hành được các lập trình viên ưu ái, tuy nhiên, không phải vì thế mà Android thiếu đi ứng dụng hấp dẫn khiến người dùng iPhone phải thèm thuồng.

Giữa iOS và Android, nền tảng của Google có độ linh hoạt hơn, đồng nghĩa với khả năng tùy biến cao với các ứng dụng có sẵn. Một vài phần mềm còn có thể cho phép thay đổi cách làm việc của cả hệ thống. Chẳng hạn, những chương trình như Link Bubble mang đến trải nghiệm duyệt web độc nhất vô nhị, trong khi Action Launcher 3 lại tái tạo màn hình chủ thiết bị.

Dưới đây là 9 ứng dụng hấp dẫn không dành cho người dùng iPhone:

1. Action Launcher 3

Action 3 (miễn phí, mua sắm trong ứng dụng) là một trong nhiều launcher được yêu thích trên Android. Launcher là công cụ cho phép bạn tùy biến giao diện và cảm giác màn hình chính trên thiết bị. Ảnh chụp màn hình phía trên là Quickbar, giúp bạn tìm kiếm trên Google và truy cập ứng dụng, hành động nhanh chóng bằng các biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.

Một trong các tính năng của Action là bảng ứng dụng (app drawer) được xếp theo thứ tự chữ cái. App drawer truyền thống xếp các ứngd ụng theo dạng lưới, song nhà phát triển Chris Lacy đã nảy ra ý tưởng sáng tạo hơn. Action 3 vẫn cung cấp app drawer dạng lưới nhưng loại mặc định hiển thị theo thứ tự dọc.

Action 3 cũng mang đến cách sử dụng widget và folder thông minh hơn. Bạn có thể tạo ra các Covers để giấu ứng dụng này bên dưới ứng dụng khác. Chạm để mở ứng dụng đầu tiên của folder rồi vuốt lên để mở ra folder được ẩn bên dưới.

Action 3 không thua kém Pixel Launcher về tính năng. Một tính năng hữu ích khác là Shortcuts. Nếu ứng dụng hỗ trợ Shortcuts, bạn có thể long press (nhấn dài, nhấn đè phím) để tiết lộ có gì trong đó. Nhược điểm duy nhất là bạn cần Android 7.1 Nougat cho Shortcuts.

2. Backdrops

Từ bức ảnh trên, bạn có thể thấy trên màn hình chủ, bên dưới các widget chính là một hình nền riêng. Nó đến từ ứng dụng Backdrops (miễn phí). Nó có bộ sưu tập hình nền phong phú, thuộc mọi chủ đề từ ảnh phong cảnh đến ảnh chụp drone, ảnh không gian.

3. Muzei

Ứng dụng có tên Muzei (miễn phí) có thể xem là cầu nối giữa Backdrops và Action 3. Công dụng của nó khá đơn giản: bạn chọn một nguồn ảnh, Muzei sẽ tự động thay thế các bức ảnh làm hình nền mỗi giờ.

Nếu không thích hình nền hiện tại, bạn có thể thay nó bằng tay. Bạn cũng được cài đặt thời gian thay đổi hình nền.

4. DashClock

Tính hữu ích của các widget là chúng giống như các ứng dụng mini để bạn tương tác trực tiếp ngay trên màn hình chủ. Dashclock (miễn phí) là như vậy. Giống như Muzei, nó trang bị các tiện ích mở rộng, bạn dùng nó để hiển thị thông tin nhanh như thời gian, thời tiết, các tweet chưa đọc, lịch hẹn sắp tới.

5. Weather Timeline

Với những người thường xuyên phải di chuyển, ứng dụng thời tiết như Weather Timeline (29.000 đồng) vô cùng cần thiết bởi 3 lý do: nhiều tính năng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là chính xác. Bạn có thể thêm tối đa 8 địa điểm vào địa điểm hiện tại và có mọi thông tin cần thiết như nhiệt độ, độ ẩm, cảnh báo… Một mẹo nhỏ là khi tải về, bạn nên chọn Dark Sky làm nguồn dữ liệu. Cho đến hiện tại, đây là nguồn đáng tin cậy nhất và chi tiết nhất, chẳng hạn nó có thể cảnh báo bạn “trời sẽ mưa trong 13 phút nữa”.

6. Circle Sidebar Pro

Circle Sidebar Pro (42.000 đồng) cũng là một ứng dụng đơn giản nhưng lại được sử dụng khá nhiều. Nó giúp bạn tạo ra một bộ các ứng dụng nhỏ và lựa chọn một “khu vực kích hoạt” ở bên trái hoặc phải màn hình. Khi bấm vào đây, bạn có thể mở ra quick drawer từ bất kỳ đâu trong hệ điều hành, kể cả khi đang dùng ứng dụng khác.

7. Clipboard Actions

Với Clipboard Actions (miễn phí), mỗi khi sao chép gì đó, sẽ có một menu được mở ra với các tính năng như tìm kiếm trên web, tra từ điển hay thậm chí là dịch. Ứng dụng đọc các văn bản được sao chép một cách thông minh và đưa ra tùy chọn dựa theo bối cảnh. Bạn để ý rằng sao chép những từ khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau.

8. Link Bubble

Link Bubble (miễn phí) về cơ bản là một trình duyệt nhưng thú vị ở chỗ nó mở các liên kết trong những bong bóng nổi bên trên ứng dụng bạn đang dùng, tương tự Chat Heads trong Messenger. Điều đó có nghĩa khi đang lướt trên Twitter và muốn mở link nào đó, bạn có thể bấm vào, để cho các bong bóng tải trong nền mà không phải chuyển sang trình duyệt truyền thống.

Bấm vào bong bóng để mở ra trình duyệt hoàn chỉnh. Dải màu sắc ở trên cùng hoạt động như một thanh địa chỉ thông thường. Nếu có nhiều hơn một bong bóng, nó sẽ hiển thị như ở trên hình, bấm vào đây để xem từng cái một tương tự các tab.

Sau khi đọc xong, kéo thả bong bóng xuống biểu tượng X ở dưới cùng màn hình.

9. Pushbullet

Pushbullet (miễn phí) là ứng dụng chia sẻ tốt nhất mà bạn có thể tìm được. Chỉ cần chọn bất kỳ nội dung gì để chia sẻ và “push” nó sang ứng dụng khác ngay lập tức. Chẳng hạn, nếu tải tiện ích trên Chrome, bạn có thể liên kết điện thoại với trình duyệt Chrome.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang