9 tính năng bí mật về iOS 10 Apple không nhắc tới trong sự kiện WWDC

17/06/2016 11:11

Trong bài trình bày tại sự kiện WWDC 2016, Apple đã nhắc đến rất nhiều tính năng hấp dẫn của iOS 10. Thế nhưng, thật thiếu sót nếu chúng ta không đề cập đến 9 tính năng dưới đây.

Các ứng dụng iOS có thể xóa được

Điều này là chính xác, bạn có thể xóa rất nhiều ứng dụng mặc định trên iOS. Nếu bạn không thích ứng dụng Stock, bạn có thể xóa nó bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng sau đó chọn dấu gạch chéo, hệt như cách bạn làm với các ứng dụng khác. Nếu bạn vô tình xóa ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tải lại trên App Store.

Đương nhiên, một số ứng dụng như Safari, Messages và Settings thì không thể xóa được. Và có lẽ đây là những ứng dụng thực sự cần thiết mà bạn chẳng hề muốn xóa đi.

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh RAW

Hầu hết người dùng không biết về tính năng này, nhưng những người chơi ảnh chuyên nghiệp hầu như không bao giờ chỉnh sửa những bức ảnh có đuôi .jpg hay .png. Họ chỉ sử dụng các bức ảnh đuôi .RAW mà thôi. RAW là những bức ảnh không hề bị nén và có chất lượng tốt nhất để chỉnh sửa. Nhiều sản phẩm Android cũng có chức năng này và đương nhiên iPhone không thể tụt hậu mãi.

Tính năng “ngủ” và “thức” mới

Ứng dụng Clock trên iOS đã có thêm một số tính năng mới trên iOS 10, bao gồm một tab mới với tên gọi bedtime (giờ đi ngủ). Về cơ bản, Bedtime sẽ cho phép bạn thiết lập chế độ ngủ, và sau đó gửi bạn thông báo đã đến giờ đi ngủ. Tính năng này đi kèm với chế độ “thức”, hay nói một cách chính xác hơn thì đây là một tính năng báo thức giúp bạn tính dậy đúng giờ.

Tối ưu hóa bộ nhớ

Nếu bạn luôn rơi vào tình trạng hết bộ nhớ điện thoại, tính năng này sẽ rất hữu ích cho bạn. Cái tên tối ưu hóa bộ nhớ nói lên chính nội dung của tính năng này. Nếu được kích hoạt, nó sẽ tự động gỡ các bài hát mà bạn không nghe từ rất lâu để bảo trì bộ nhớ. Bạn có thể thiết lập những chế độ khác nhau để thiết bị của bạn xóa bộ nhớ, ví dụ như khi máy còn 4GB, 8GB, 16GB, 32GB và sau khi đã bị đánh dấu, các bài nhạc này sẽ bị xóa.

Ổn định hình ảnh trong Live Photos

Live Photos là một tính năng rất thú vị, nhưng nhiều người dễ bị rung tay khi chụp. Để khắc phục vấn đề này, Google đã tung ra ứng dụng Motion Stills. Đương nhiên Apple không muốn bị loại ra ngoài cuộc vì thế công ty đã bổ sung tính năng tương tự như Motion Stills vào iOS 10. Chưa rõ chính xác tính năng này sẽ hoạt động như thế nào và hy vọng rằng nó cũng hoạt động tốt như Motion Stills.

Vĩnh biệt Game Center

Đây không hẳn là một tính năng mà thực chất là sự mất đi một tính năng. Cuối cùng Apple đã nhận ra là chẳng ai dùng Game Center, thế nên công ty này quyết định cho nó “nghỉ hưu”. Game Center vốn được xây dựng để trở thành một mạng xã hội cho game di động nhưng cuối cùng nó lại trở thành một thất bại. Nếu bạn thích nhận lời thách đấu của các đối thủ trên Game Center thì rất đáng tiếc từ nay bạn sẽ phải chia tay mạng xã hội này.

Số lượng tab Safari không giới hạn

Đôi khi 36 tab vẫn không đủ và bạn muốn mình mở bao nhiều tab Safari tùy thích. Apple hiểu mong muốn này và sẵn sàng “chiều” bạn với một tính năng mới trên iOS 10. Nhưng hãy đảm bảo là vi xử lý và RAM trên thiết bị của bạn đủ tốt và nhiều để xử lý đống tab này.

Tính năng chia sẻ Ghi chú (Notes)

Đây là một tính năng nữa không được đề cập đến trên slide của Apple tại WWDC nhưng nó sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng tính năng Notes của người dùng. Nhờ tính năng mới này, bạn sẽ có thể chia sẻ Notes với những người khác, đặc biệt là khi tạo một ghi chú được sử dụng cho công việc.

Xem hội thoại trong Mail

Đây là một thay đổi nho nhỏ, dành cho những người thích trò chuyện bằng ưng dụng Mail. Apple Mail từ lâu đã là một phần của iOS và mọi người vẫn luôn sẵn lòng dùng nó dù có hay không có tính năng xem hội thoại trong mail.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang