9 sản phẩm bị smartphone "tận diệt" (Kỳ II)

13/07/2013 16:49

Với người dùng, smartphone có thể là thiên đường nhưng với nhiều loại thiết bị điện tử khác, smartphone cũng đồng nghĩa với địa ngục.

6. Thiết bị dẫn đường GPS di động


Tại sao lại phải bỏ tiền ra mua một thiết bị GPS độc lập dành cho ô tô, nếu như smartphone của bạn có thể đảm đương ngon lành nhiệm vụ đó? Các thiết bị dẫn đường cầm tay của những thương hiệu GPS lớn như Garmin, Magellan, TomTom ngày càng mạnh hơn, giá cả hợp túi tiền hơn, thế nhưng smartphone GPS cũng đắc dụng chẳng kém. Điều thú vị là bản thân các doanh nghiệp GPS cũng góp phần đẩy thiết bị dẫn đường di động đến chỗ bị xóa sổ, khi liên tiếp tung ra các ứng dụng kiểu như StreetPilot của Garmin. Ứng dụng này chỉ đường cụ thể tới từng ngã rẽ cho người dùng smartphone. Có vẻ như phương châm của các hãng GPS chính là: nếu không thể đánh bại thì "gia nhập" cũng tốt.

7. PDAThiết bị này quản lý danh bạ của bạn. Nó có danh sách những việc cần làm; theo dõi chi tiêu cho chủ nhân. Đúng vậy, PDA là một thiết bị tiện lợi trong những ngày mà máy tính để bàn nặng tới 12,5kg. Nhưng khi điện thoại di động bắt đầu được trang bị tính năng của PDA (năm 2001), số phận của PDA lập tức đã được định đoạt.

8. Đồng hồ đeo tay

Đã bao giờ bạn thấy giới trẻ coi đồng hồ đeo tay là vật dụng bắt buộc phải có, hay chỉ đơn thuần là một phụ kiện thời trang không hơn không kém? Smartphone đã trở thành chiếc đồng hồ bỏ túi của thế kỷ 21, còn đồng hồ đeo tay thì biến thành đồ cổ, trừ phi đó là sản phẩm xa xỉ đến từ những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng, tìm được khách hàng là giới thượng lưu, quý tộc, siêu sao mà thôi. Một số hãng đồng hồ dù vậy, vẫn chưa chịu bỏ cuộc. Họ cố gắng tích hợp công nghệ hiện đại vào sản phẩm của mình để tránh vấn nạn diệt vong: lấy thí dụ, năm ngoái Sony đã trình làng mẫu đồng hồ đeo tay dùng hệ điều hành Android, trong khi một số hacker thông minh thì cố biến iPod Nano thành... đồng hồ.

9. Bản đồ giấy


Lần gần đây nhất mà bạn mua bản đồ là khi nào? Bạn vẫn còn dùng đến bản đồ đấy chứ? Một chiếc smartphone có thể mở ra một tấm bản đồ bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Các ứng dụng bản đồ di động của Google, MapQuest và Bing còn cung cấp chỉ đường, hình ảnh vệ tinh và công cụ tìm kiếm mà bản đồ giấy không thể nào sánh được. Tất nhiên, sẽ là khôn ngoan hơn nếu bạn bỏ túi một tấm bản đồ để sơ cua, nhất là khi bạn đang du hành đến khu vực có tín hiệu sóng yếu. Hơn nữa, đôi khi các công cụ bản đồ GPS cũng chỉ dẫn sai toét.

Trọng Cầm (Theo VietNamNet)


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang