8 mẹo sử dụng tối ưu iPad

07/07/2013 10:54

Với những thủ thuật nhỏ mà hay sau đây, bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn trên iPad.

1. Loại bỏ tính năng AutoCorrect: Nếu bạn thấy phiền phức với tính năng AutoCorrect khi soạn thảo văn bản trên iPad vì nó hay đưa ra những gợi ý phiền phức, bạn chỉ việc vào Settings > Generral > Keyboard > chuyển trạng thái nút ON của mục Auto-Correction thành OFF.

2. Tạo mật khẩu bảo vệ phức tạp cho iPad: Hệ điều hành iOS mặc định cho phép tạo mật khẩu bảo vệ gồm 4 chữ số. Nếu muốn tạo mật khẩu phức tạp có độ an toàn cao hơn, bạn vào Settings > General > Passcode Lock > Simple Passcode> chuyển trạng thái ON thành OFF.

Từ nay, mỗi khi nhấn nút Turn Passcode On để tạo mật khẩu bảo vệ cho iPad, bạn có thể tạo mật khẩu phức tạp gồm tất cả các ký tự trên bàn phím để khóa thiết bị iPad. Mật khẩu nầy sẽ an toàn hơn nhiều so với mật khẩu gồm 4 con số.

3. Thiết lập cho iPad tự hủy dữ liệu khi đăng nhập không thành công: Để đề phòng trường hợp bị mất iPad và rò rỉ những dữ liệu mật trên thiết bị, bạn có thể thiết lập cho iPad tự động xóa toàn bộ mọi dữ liệu lưu trên máy nếu đăng nhập 10 lần không thành công. Bạn vào mục Settings > General > Passcode Lock > chuyển trạng thái OFF của mục Erase Data thành ON.

4. Đồng bộ bookmark trên iPad với máy tính: Đầu tiên, bạn dùng chương trình iTunes để mở iPad. Sau đó, bạn chuyển qua thẻ Info > tìm đến mục Other > đánh dấu chọn mục Sync bookmarks with > chọn trình duyệt web trên máy tính mà bạn muốn đồng bộ bookmark.

5. Xác định địa chỉ liên kết tới trang web: Trong khi lướt web trên trình duyệt web Safari của iPad, bạn sẽ bắt gặp những câu, từ đã được đặt liên kết đến một trang web khác. Để xác định liên kết nầy sẽ trỏ đến trang web nào, bạn không cần nhấn mở đến trang web đó mà chỉ việc nhấn nhẹ lên liên kết sẽ thấy bật ra một hộp nhỏ hiển thị địa chỉ trang web được trỏ đến, kèm theo các nút Open (mở ngay trang web), Open in New Tab (mở trang web trong thẻ trình duyệt mới), Add to Reading List (đưa vào danh sách trang web đang xem), Copy (sao chép địa chỉ trang web).


6. Chọn ứng dụng mở file đính kèm trong email: Đối với email có chứa file đính kèm, nhưng bạn không biết ứng dụng nào phù hợp để mở file nầy, bạn chỉ việc nhấn nhẹ lên file đính kèm và giữ cho tới khi xuất hiện menu chứa những ứng dụng phù hợp. Bạn nhấn chọn một ứng dụng mà mình muốn dùng để xem file đính kèm đó.


7. Thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định: Bạn đã quen tìm kiếm thông tin với Google. Bạn có thể thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định của Safari trên iPad bằng cách vào Settings > Safari > Search Engine > chọn cỗ máy tìm kiếm Google thay vì chọn Bing hoặc Yahoo.


8. Thay đổi chữ ký mặc định của iPad: Khi trả lời email bằng iPad, bạn sẽ thấy chữ ký tự động chèn vào email sẽ là Sent from my iPad. Để thay đổi chữ ký mặc định nầy, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > chọn mục Signature > sửa lại nội dung trong ô nhập liệu.


NAM
PHONG

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang