7GIF: Công cụ xem ảnh GIF động đa năng

11/07/2013 13:00

Ảnh GIF động có thể mở trong trình duyệt nhưng bạn chỉ có thể xem mà không thể điều khiển. 7GIF là công cụ xem ảnh chuyên dụng cho ảnh động, hỗ trợ bạn trích xuất khung hình, thay đổi màu nền, tạm dừng,…

Tiện ích bao gồm hai phiên bản (cài đặt và portable), bạn tải miễn phí tại đây, tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Trong lần khởi động đầu tiên, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn đặt làm trình xem ảnh GIF mặc định cho hệ thống. Nhấn OK để đồng ý, nếu lỡ nhấn Cancel bạn có thể cài đặt lại sau nầy.

Giao diện 7GIF khá giống Windows Photo Viewer, để mở ảnh, bạn kéo thả hay nhấn biểu tượng hình thư mục để chọn. Hình ảnh sẽ tự động trình chiếu trong khung hình, bạn sử dụng các biểu tượng chức năng bên dưới để điều khiển (dừng, tạm dừng, tua nhanh khung hình, phóng to,…). Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số chức năng khác như: trích xuất khung hình (Save frames), in hình (Print current frame), thay đổi màu nền (Change background color),… Nhấn vào biểu tượng hình bánh xe răng để thực hiện. Cũng tại trình đơn hiện ra, bạn chọn Advanced settings (Ctrl+A) nếu muốn cài đặt chương trình làm trình xem ảnh động mặc định của hệ thống mà trước đó đã không lựa chọn. Sau đó, mở thẻ Associate GIF files > nhấn nút Reassociate GIF files to 7GIF > OK.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang