7 thủ thuật sử dụng Microsoft Edge bạn cần biết

14/10/2016 10:28

Microsoft Edge là một trình duyệt tuyệt vời được đi kèm Windows 10, thay thế trình duyệt cũ đã "về hưu" là Internet Explorer. Và ẩn bên trong trình duyệt này, có rất nhiều thủ thuật để sử dụng tốt hơn mà có thể bạn chưa biết.

1. Tùy chỉnh trang Bắt đầu (Customize Start Page)

Start page là trang đầu tiên mà bạn vào mỗi khi khởi động Microsoft Edge (ME). Bạn có thể tùy chọn những gì mình muốn thấy khi khởi động trình dình duyệt này bằng cách nhấn vào Main Menu ở góc phải trên cùng của màn hình (hình "...") và vào Settings.

[​IMG]

Trong này, bạn sẽ thấy lựa chọn tùy chỉnh trang bắt đầu khi khởi động ME tại Open Microsoft Edge with. Các lựa chọn có sẵn bao gồm: Start page (trang bắt đầu), New tab page (mở tab trắng), Previous page (trang được truy cập gần đây nhất) và A specific page or pages (một hoặc nhiều trang chỉ định).

2. Tùy chỉnh tab mới (Customize New Tab in Edge)

Để tùy chỉnh ME làm gì khi mở một tab mới, click và Main menu, đi đến Settings. Xổ mục Open new tabs và hãy chọn theo cách của bạn nhé!

[​IMG]

3. Xuất Yêu thích và Đánh dấu trang (Favorites and Bookmarks) từ trình duyệt khác

Xuất mục Yêu thích (Favorites) và Đánh dấu trang (Bookmarks) từ Chrome, Firefox và Internet Explorer sang ME là một điều khá dễ dàng, bằng cách click vào nút Hub (mũi tên chỉ ở hình dưới) và chọn Import favorites. Ở trang tiếp theo, hãy chọn trình duyệt nguồn và chọn Import là xong.

[​IMG]

4. Chế độ đọc (Reading view)

Trong chế độ Đọc (Reading View), tất cả những gì gây "ngứa mắt" như các mẫu quảng cáo hay các trang đề xuất sẽ biến mất, giúp bạn có thể tập trung cao độ vào việc đọc nội dung chính hơn. Có vẻ tính năng này rất tốt nếu bạn là người ham đọc sách, tin tức hay lời bài hát trên mạng đấy!

Để kích hoạt Reading view trong một trang web, click vào biểu tượng cuốn sách ở bên phải thanh địa chỉ (Address Bar). Lưu ý là phải đợi trang web đó load xong hoàn toàn thì mới công hiệu nhé.

[​IMG]

5. Tạo Danh sách đọc (Reading Lists) trên ME

Thay vì lưu một trang web hay một bài viết con để đọc lại sau vào bookmarks, bạn cũng có thể thêm vào Danh sách đọc (Reading lists). Để lưu một trang web, hãy nhấn vào Hub, chọn Reading list và nhấn Add.

[​IMG]

6. Chia sẻ một trang web (Link hoặc Screenshot)

Trong ME, bạn có thể chia sẻ nhanh một trang web lên mạng xã hội, miễn là đã cài ứng dụng của MXH đó lên PC. Ví dụ: để share lên Twitter, ứng dụng Twitter phải được cài sẵn lên máy..

Khi đang ở trang web muốn chia sẻ, hãy nhấn nút Share (cạnh Main menu) và chọn MXH muốn chia sẻ lên. Nếu muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình thì cũng tương tự, nhưng tại tùy chọn hình thức chia sẻ (ngay dưới dòng tiêu đề mục Share), hãy chọn Screenshot trong danh sách xổ xuống.

[​IMG]

​7. "Vẽ bậy" lên web

Thay vì phải chụp lại rồi phải vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, thêm các dòng lưu ý hay mũi tên hướng dẫn như trước đây, bạn có thể viết, vẽ bậy và tô highlight thoải mái ngay trên ME và lưu lại hoặc chia sẻ. Click vào biểu tượng Pen and Paper nằm ở vùng bên phải thanh địa chỉ (Address Bar), sau một vài giây thì trình duyệt sẽ chuyển sang chế độ "vẽ bậy" và hãy "tha thu" những gì bạn muốn lên nhé. Sau khi đã "trang điểm" xong, hãy nhấn Save (lưu lại), Share (chia sẻ) hoặc Exit (thoát).

[​IMG]

Theo Techrum​
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang