7 mẹo chụp ảnh trên LinkedIn giúp bạn tìm được công việc mơ ước

30/05/2016 22:42

LinkedIn là trang web tìm việc nổi tiếng, nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Các nhà tuyển dụng thường chú ý đến ảnh cá nhân trước khi xem CV của bạn.

LinkedIn chia sẻ cho bạn 7 mẹo đơn giản giúp bạn có thể tự chụp được một bức ảnh đại diện thật đẹp cho mình, tăng khả năng được các nhà tuyển dụng chú ý tới.

Bạn không cần nhờ tới một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chiếc máy smartphone của bạn cũng có thể làm được, chỉ cần bạn làm theo những điều sau.

1. Sử dụng phông nền trắng

Sử dụng một bức tường trắng làm phông nền sẽ giúp làm nổi bật khuôn mặt của bạn. Đảm bảo rằng không có vật gì được treo trên tường như khung ảnh hay đồ trang trí.


2. Nên dùng ánh sáng tự nhiên

Không nên sử dụng đèn flash, đứng ở vị trí phía nam chụp ảnh là tốt nhất vì ánh sáng vừa đủ làm khuôn mặt bạn trông đẹp hơn. Tránh ánh nắng mặt trời vì bóng sẽ làm mặt bạn tối lại.

3. Có thể sử dụng camera điện thoại

Máy ảnh kỹ thuật số hay điện thoại đều có thể sử dụng được. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone, hãy chắc chắn rằng đó là chiếc smartphone mới ra gần đây. Tự tạo giá đỡ cho máy ảnh hoặc điện thoại để cánh tay của bạn không bị vào ảnh và hãy nhớ sử dụng camera trước.


4. Giơ máy ảnh lên trên

Hãy nhìn lên máy ảnh, góc chụp này làm nổi bật đôi mắt và khuôn mặt, cổ của bạn sẽ nhìn thon gọn hơn.


5. Trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp

Không nên mặc áo hở vai hay trang phục quá màu mè diêm dúa gây sự phân tâm.


6. Tuân theo quy tắc 1/3

Những bức ảnh tuân theo quy tắc 1/3 đều là bức ảnh đẹp. Đặt mắt bạn ở vị trí phía trên 1/3 bức ảnh và hơi nghiêng mặt sang một bên. Giữ máy ảnh ở khoảng cách xa so với mặt để sau đó bạn có thể crop bức ảnh.

7. Đừng làm bộ mặt hài hước

Hãy thả lỏng khuôn mặt và thể hiện bản thân một cách tự nhiên nhất.


Theo Vnreview/BusinessInsider Tech
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang