6 ứng dụng Android có thể bạn chưa biết

31/12/2012 23:49

Số lượng ứng dụng Android phát triển khá nhanh trong thời gian gần đây, về cả số lượng lẫn chất lượng. Dưới đây là những phần mềm dành cho Android rất đáng sử dụng, nhưng có lẽ bạn chưa từng cài!

Netflix

Ứng dụng này không chỉcho phép bạn xem video hay TV mọi nơi mọi lúc mà còn giúp bạn xem tiếp đoạn phim đang xem dở trong trường hợp có việc đột xuất phải tạm dừng. Tuy Netflix hiện chỉ cung cấp giới hạn trên một số thiết bị cầm tay chạyAndroid nhưng một khi được hỗ trợ, bạn sẽ chẳng gặp vấn đề gì khi xem phim trên Netflix.

Với người dùng máy tính bảng Android, Netflix đặc biệt hấp dẫn với giao diện khá ấn tượng, tập trung vào thiết kế hình ảnh, có biểu tượng lớn hơn giúp bạn có thể chuyển đổi dễ dàng và tìm kiếm thông tin tốt hơn.

Ưu điểm của Nexflix là bộ thư viện phim khá đầy đủ của nó, hiện vẫn đang được nâng dần cả về thể loại lẫn số lượng phim, từ những bộ phim truyền hình nổi tiếng đến các tác phẩm điện ảnh kinh điển, phim họat hình đầy triếtlý sâu Up. Ứng dụng còn cho phép bạn quản lý DVD và trình tự xem phim.

Google Currents

Có thể xem Google Currents là “tạp chí số” đặc biệt hữu dụng cho chiếc Android của bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể có thể đọc tin RSS của rất nhiều trang web thuộc các lĩnh vực khác nhau như xã hội, công nghệ, nhiếp ảnh, giải trí, thể thao từ hơn 150 đối tác, trong đó có những trang tin thông dụng như CNET, AllThingsD, Forbes, Saveur, PBS, Huffington Post và Fast Company. Bạn cũng có thể thêm vào RSS của trang web bất kì. Điểm thú vị nhất là ứng dụng có khả năng hiển thị tin tức theo kiểu dàn trang của báo, tạp chí, mang lại trải nghiệm đọc báo điện tử đúng nghĩa chứ không hẳn chỉ là những dòng thông tin nhàm chán.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài khoản hiện có trên mạng xã hội Google+ hay tiện ích Google Reader để cá nhân hóa nội dung cần đọc trên Google Currents. Thậm chí, nội dung tin tức có thể được chia sẻ nhanh chóng (thông qua Facebook, Twitter, email,…) ngay trong Google Currents bằng tính năng Share.

Google+

Còn non trẻ nhưng mạng xã hội mới của Google thu hút khá đông người tham gia, bởi hàng loạt tiện ích của nó. Trên hết, sự hấp dẫn của Google+ đến từ việc nó không chỉ đơn giản là công cụ cập nhật status và chia sẻ ảnh với bạn bè như các mạng khác, mà còn có thể thay đổi cách con người chia sẻ và giao tiếp. Điển hình như Circle - các "vòng tròn" - để phân loại và chia sẻ thông tin với từng nhóm bạn bè do bạn xác lập, giống như việc chia nhóm trên Facebook nhưng giới hạn trong một cộng đồng, nghĩa là người sử dụng có thể mời ai đó không phải là thành viên của Google+ vào trong Circle và người đó sẽ cập nhật thông tin qua e-mail. Một tính năng nhỏ nhưng được đánh giá cao là Instant Upload, cho phép đăng ảnh nhanh chóng từ điện thoại lên mạng xã hội Google+, hay tính năng video chat trên Hangout.

Amazon Appstore

Appstore của Amazon tuy không được đánh giá cao về mặt hỗ trợ người dùng, vẫn chưa xây dựng được một hệ thống ứng dụng hoành tráng, cũng như chưa có nhiều ứng dụng hay nhưng mỗi ngày Appstore của Amazon lại cung cấp một ứng dụng miễn phí.

Mặt khác, với người dùng thường xuyên đọc sách hay thích trải nghiệm các ứng dụng dành cho Android thì Appstore của Amazon có phần hấp dẫn, phần nào bởi giá mua ứng dụng trên cửa hàng này tương đối rẻ hơn. Mặt khác, các ứng dụng bán trên Amazon đã được kiểm tra và thử nghiệm theo quy định của Amazon, ứng dụng sẽ hoạt động bình thường và an toàn đối với dữ liệu cá nhân và thiết bị. Vì vậy, bạn có thể không phải suy nghĩ về tính an toàn của ứng dụng khi mua trên Amazon Appstore.

Glympse

Glympse là dịch vụ chia sẻ vị trí được phân phối miễn phí, giúp bạn thông báo tức thời đến bạn bè, gia đình địa điểm thực qua email, SMS, Facebook hoặc Twitter. Việc sử dụng Glympse cũng tương đối đơn giản, không cần đăng ký, không cần quản lý mạng xã hội, bạn chỉ việc gửi một Glympse tới người thân qua email, SMS, Facebook hoặc Twitter, địa điểm của bạn chỉ được chia sẻ trong khoảng thời gian cho phép.

Paper Camera

Paper Camera là một ứng dụng chụp ảnh khá thú vị. Thay vì mang đến cho bạn những tấm ảnh chất lượng HD, những hiệu ứng trực tiếp từ ảnh đặc sắc thì ứng dụng này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm hoàn toàn khác: nhìn khung ảnh dưới góc nhìn của một bức ảnh vẽ trên giấy.

Bạn cũng được cung cấp nhiều tùy chọn hiệu chỉnh như chỉnh độ tương phản, đường nét vẽ hay các hiệu ứng dành riêng cho tranh vẽ trên giấy. Đặc biệt, Paper Camera còn cho phép bạn sử dụng camera trước để thực hiện những tấm ảnh vẽ cực kỳ sống động.

Thu Hương

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang