6 tính năng "đỉnh" smartphone có được nhờ Snapdragon 805

28/05/2014 12:00

Độ phân giải 4K, video 4K, game cực đỉnh... đó chỉ là một số trong rất nhiều lợi ích mà người dùng được tận hưởng khi mẫu smartphone hoặc máy tính bảng của họ được trang bị chipset Snapdragon 805 mới nhất của Qualcomm.

Là model hậu duệ của dòng chip Snapdragon 801 đang góp mặt bên trong loạt siêu phẩm như Galaxy S5, HTC One M8, LG G3, chắc chắn trải nghiệm mà 805 mang lại sẽ vượt xa kỳ vọng của bạn.

1. Màn hình 4K "ngây ngất"

Theo CNET, độ phân giải 1920 x 1080p mà chúng ta đang thưởng thức trên màn hình smartphone/tablet sẽ chỉ là "tí hon" nếu đặt cạnh màn hình 4K. Qualcomm đã đặt cạnh nhau ảnh chụp và video của một tablet 10-inch có độ phân giải 3840 x 2160p với tablet 1080p hiện hành. Sự khác biệt về màu sắc, chi tiết hình ảnh là cực lớn.

2. Hỗ trợ TV 4K đắc lực

OK, có thể lúc này bạn chưa sở hữu 4K TV, nhưng sau này thì sao? Một khi độ phân giải 4K trở nên phổ biến, bạn sẽ có thể biệt đãi đôi mắt của mình với những bức ảnh 4K, những đoạn video clip gia đình và các tựa game mà mình yêu thích trên màn hình siêu phân giải.

Điều bạn không biết là phía sau màn hình, tất cả các video clip 4K mà bạn xem đều phải sử dụng vi xử lý video trên chipset Snapdragon 805 để nén file xuống còn một nửa dung lượng so với ban đầu. Mục đích cuối cùng là giúp máy tiết kiệm pin hơn và lưu trữ được nhiều video hơn.

3. Đọc rõ hơn

Ảnh và đồ họa không phải là những nội dung duy nhất được hưởng lợi từ độ phân giải cao. Các biểu tượng, văn bản... cũng sẽ xuất hiện sắc nét hơn, nhất là khi bạn zoom to vào một bức ảnh hoặc đọc một nội dung toàn chữ là chữ trên màn hình điện thoại.

4. Game đã mắt

Để trình diễn hết sức mạnh chơi game của chip đồ họa Adreno 420 mới đi kèm với chipset Snapdragon 805, Qualcomm đã giới thiệu một video clip demo tại triển lãm MWC 2014. Nếu so sánh hình ảnh được xử lý bởi GPU Adreno 330 của Snapdragon 801, phiên bản mới vượt trội một cách rõ ràng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho trải nghiệm chơi game ngày càng đa dạng, phong phú, giàu nội dung và chi tiết hơn. Người dùng sẽ thực sự chìm đắm trong các môi trường game, kể cả khi đó chỉ là game di động.

5. Làm được nhiều việc hơn với ảnh

Snapdragon 805 cho phép người dùng lấy nét vào 5 khu vực khác nhau trên màn hình sau khi chụp.


Qualcomm đã trình diễn 2 màn demo quy trình xử lý hậu kỳ ảnh chụp hứa hẹn là cực kỳ hữu ích cho smartphone tương lai. Màn thứ nhất cho thấy người dùng sẽ có thể lựa chọn các điểm lấy nét khác nhau sau khi ảnh đã chụp xong xuôi (giống như tính năng chụp ảnh trước, lấy nét sau của Nokia Lumi 1020, Galaxy S5, HTC one M8). Bạn sẽ có thể chọn một trong hai điểm tiêu cự: hoặc gần, hoặc xa, chỉ với một cú chạm nhẹ lên màn hình.

Đoạn demo thứ hai cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ đang đứng trước hậu cảnh rất rườm rà, rối mắt. Chỉ vài cú chạm để làm đậm nhân vật chính và xóa mờ phần phông nền, cặp đôi nam - nữ sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh màu trong khi phông nền đã được đen trắng hóa.

Nhân vật chính của bức ảnh sẽ được nhấn mạnh, tăng sáng hoặc tô đậm màu, trong khi phông nền được đen trắng hóa để làm nổi bật tiền cảnh.
Bức ảnh sau khi đã được chỉnh hiệu ứng6. Stream video nhanh hơn

Snapdragon 805 là chipset đầu tiên của Qualcomm sử dụng loại modem hỗ trợ Cat 6 LTE, nói cách khác là kết nối LTE của các smartphone trang bị dòng chip này sẽ có thể đạt tới tốc độ truyền dữ liệu 300 Mb/giây.

Kết hợp thông số này với thỏa thuận của nhà mạng sẽ cho phép các mạng đối thủ chia sẻ băng thông với nhau. Kết quả là việc streaming video sẽ diễn ra nhanh, nuột, ít vấp và đệm như hiện nay.

Y Lam (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang