6 tính năng bí mật trên iPhone có thể bạn chưa biết

27/07/2016 10:03

iPhone là một trong những chiếc smartphone được yêu thích nhất hiện nay, bởi ngoài thiết kế và hiệu năng, Apple còn chú trọng đến cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

1. Đèn pin

Nếu muốn mở đèn pin (Flashlight) trên iPhone, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để truy cập vào Control Center. Apple chú trọng rất kỹ các chi tiết nhỏ nhặt đơn cử như khi bạn bật đèn pin thì nút gạt sẽ nằm trên, ngược lại nếu tắt thì nút gạt nằm ở phía dưới.

Nút gạt trên đèn pin sẽ thay đổi tùy trạng thái
Nút gạt trên đèn pin sẽ thay đổi tùy trạng thái. Ảnh: Internet

.2. Đồng hồ

Tương tự như vậy, thời gian trên chiếc đồng hồ (Clock) ở giao diện chính cũng sẽ thay đổi theo thời gian thực, kể cả kim giây.

đồng hồ trên iPhone thay đổi theo thời gian thực
Đồng hồ trên iPhone thay đổi theo thời gian thực. Ảnh: Internet

3. Bản đồ

Bên cạnh việc hỗ trợ tìm đường, ứng dụng bản đồ (Maps) trên iPhone còn hiển thị tất cả mọi thứ theo thời gian thực, đơn cử như người dùng có thể theo dõi sự thay đổi về ánh sáng tại các khu vực trên thế giới theo múi giờ.

Bản đồ trên iPhone cũng hiển thị thông tin theo thời gian thực
Bản đồ trên iPhone cũng hiển thị thông tin theo thời gian thực. Ảnh: Internet

4. Vân tay

Trong mục Settings > Touch ID & Passcode, người dùng có thể chạm ngón tay vào nút Home để xem lại vị trí của vân tay đó.

Kiểm tra vị trí tương ứng của vân tây
Kiểm tra vị trí tương ứng của vân tay. Ảnh: Internet

5. Chế độ nhận cuộc gọi

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy iPhone có đến hai chế độ nhận cuộc gọi, lúc có nút từ chối, lúc khác lại không. Theo giải thích của Apple, khi iPhone đang mở khóa và có người gọi đến, thiết bị sẽ hiển thị hai tùy chọn gồm Decline (từ chối) và Accept (chấp nhận cuộc gọi). Ngược lại, nếu thiết bị đang khóa, khi người khác gọi đến sẽ chỉ hiện thông báo Slide to answer (trượt qua phải để trả lời).

6. Không nhận cuộc gọi khi đang để điện thoại trong túi quần

Mặc định, Apple đã tích hợp sẵn tính năng ngăn người dùng nhận cuộc gọi khi đang để iPhone trong túi quần hoặc giỏ xách. Điều này giúp hạn chế việc cấn máy và tốn tiền vô ích. Hiện tại đã có một số hãng tích hợp tính năng này vào sản phẩm của chính mình.

Không nhận được cuộc gọi khi để iPhone trong túi
Không nhận được cuộc gọi khi để iPhone trong túi. Ảnh: Internet

Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang