6 tính năng Apple vừa "vay mượn" từ Android

16/06/2017 11:30

Thêm tiện ích vào Control Center, quay phim màn hình là một trong những tính năng mà Apple đã sao chép từ Android và mang lên iOS 11.

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017 với nhiều cải tiến nổi bật. Dưới đây là danh sách 6 tính năng mà Apple đã sao chép từ Android và mang lên iOS 11:

- One-handed keyboard: Tính năng này được lấy cảm hứng từ các thiết bị Android, cho phép người dùng gõ phím bằng một tay và thuận tiện hơn trong việc sử dụng các thiết bị có màn hình lớn.

- Screenshot: Khi chụp ảnh màn hình trên iOS 11, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một hình ảnh thu nhỏ ở góc trái bên dưới màn hình, cho phép người dùng chỉnh sửa bằng các công cụ nâng cao. Về cơ bản, tính năng này vốn đã xuất hiện từ rất lâu trên các thiết bị của Samsung và Xiaomi.


- Control Center: Kể từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã “thay máu” toàn bộ Control Center (trung tâm điều khiển), cho phép bạn bổ sung thêm các tiện ích hoặc phím tắt thường dùng vào màn hình chính. Trên các dòng smartphone Android, tính năng này được gọi là Quick Actions.


- Notifications: Nếu không muốn người khác đọc lén các thông báo quan trọng, bạn có thể ẩn nhanh mọi thứ trên màn hình khóa bằng cách ấn vào biểu tượng dấu “x” hoặc truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) và thay đổi cách hiển thị. Trong khi đó, trên Android người dùng có thể ẩn nhanh thông báo của một ứng dụng bất kì chỉ với vài thao tác đơn giản.


- Offload Apps: Trên iOS 11, người dùng có thể xóa ứng dụng nhưng vẫn giữ lại dữ liệu bằng cách vào Settings (cài đặt) > iTunes & App Store và kích hoạt tùy chọn Offload Unused Apps (gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng). Về cơ bản, tính năng này đã có từ rất lâu trên Android trong phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > Clear Cache (xóa cache) hoặc Clear Data (xóa dữ liệu).


- Sreen Recording: Quay phim màn hình là tính năng mới nhất vừa udowcj Apple bổ sung trên iOS 11, cho phép người dùng ghi lại toàn bộ thao tác mà không cần phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Trước đây, nhiều dòng smartphone Android đã được trang bị sẵn tính năng này như Xiaomi, Samsung…


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang