6 tháng đầu năm, lỗ hổng bảo mật tăng 16%

30/07/2013 15:36

(e-CHÍP Online) - Báo cáo mới nhất của hãng Symantec cho thấy, bất chấp các nỗ lực của giới bảo mật, số lỗ hổng bị phát hiện vẫn tăng tới 16% trong nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, số lỗ hổng Zero-day, tức các lỗ hổng bị phát hiện bên trong các phần mềm, dịch vụ và chưa có bản vá lỗi, đã giảm nhẹ từ 14 lỗi năm ngoái xuống còn 12 lỗi.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tiếp tục là một trong những mục tiêu chính của tội phạm mạng, Symantec khẳng định. Tỷ lệ tấn công lừa đảo cao nhất trong tháng 6 năm 2013 được xác định bắt nguồn từ những email gửi tới các DNVVN (quy mô từ 1-250 nhân viên) khi cứ 325 email gửi tới DNVVN lại có 1 emai bị chặn vì bị phát hiện lừa đảo. Dù vậy, tỷ lệ nầy vẫn thấp hơn cùng thời điểm này năm ngoái, khi cứ 293 email gửi đi thì có 1 email bị phát hiện lừa đảo.
Những vụ tấn công lừa đảo nhắm tới các tổ chức tài chính, ngân hàng... chiếm tới 69% số lượng các vụ lừa đảo trong tháng 6 năm 2013. Dữ liệu ăn cắp được bao gồm thông tin và thông tin cá nhân người dùng mà có thể được sử dụng để lừa đảo định danh, và việc ăn cắp những thông tin tài chính này sẽ nhanh chóng được chuyển đổi thành lượng lớn tiền mặt, chứ không như ăn cắp hàng hóa phải mất thời gian để xử lý và chuyển đổi.

Ý AN (Theo PCW)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang