5 tính năng mới xuất hiện trên bản Adobe Lightroom CC mới nhất

16/05/2016 19:19

Phiên bản mới của Lightroom được cập nhật nhiều tính năng tuyệt vời hơn phiên bản trước rất nhiều.

Adobe vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của phần mềm Lightroom trên nền tảng Creative Cloud với nhiều tính năng mới tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết thì Lightroom là phần mềm được Adobe xây dựng dành riêng cho cộng đồng nhiếp ảnh nhằm thay thế Photoshop, vốn dĩ khá phức tạp và có nhiều công cụ không cần thiết với các nhiếp ảnh gia. Với các tính năng chỉnh sửa, lưu trữ và sắp xếp được tối ưu cho công việc chụp ảnh và hậu kì ảnh, Lightroom sẽ giúp bạn tăng tốc công việc một cách đáng kể. Phiên bản cập nhật lần này có 5 tính năng mới được cộng đồng nhiếp ảnh đánh giá cao, bao gồm:

1. Hỗ trợ ghép ảnh Panorama

Nếu như trước đây bạn phải sử dụng Photoshop hoặc một phần mềm khác để ghép ảnh Panorama thì giờ đây Lightroom CC đã trực tiếp hỗ trợ tính năng này. Kèm theo đó, bạn còn có thể lưu lại file kết quả dưới định dạng RAW và chỉnh sửa nhanh hơn so với trước đây phải chỉnh từng tấm ảnh lẻ.


2. Hỗ trợ chế độ HDR RAW

Chế độ HDR nay đã hỗ trợ cả định dạng RAW, giúp bạn kiểm soát màu sắc cũng như chi tiết tốt hơn rất nhiều lần. Những phần mềm khác, kể cả Photoshop chỉ hỗ trợ xuất file ảnh HDR ở định dạng TIFF, vốn dĩ không hỗ trợ dữ liệu cân bằng trắng nên việc Lightroom CC hỗ trợ RAW thực sự là một cuộc cách mạng với những ai hay chụp HDR.

3. Công cụ Gradient Filter & Radial Filter được nâng cấp

Gradient Filter và Radial Filter là những công cụ tuyệt vời giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa từng phân vùng riêng biệt của ảnh, hỗ trợ các tính năng như cân bằng trắng, điều khiển độ tương phản, độ bão hòa, độ sắc nét, giảm độ nhiễu và bộ lọc màu. Phiên bản cập nhật mới cho phép người dùng sử dụng brush để xóa đi những vị trí không cần thiết trên vùng chỉnh sửa khiến chúng càng trở nên hữu dụng.


4. Cải thiện lớn về hiệu năng

Các phiên bản trước của Lightroom thường gặp các vấn đề về hiệu năng. Kể cả khi được cài đặt trên các máy tính đời mới, vẫn có những lúc chúng tỏ ra chậm chạp. Lightroom CC hiện tại có hiệu năng gia tăng đáng kể bằng cách hỗ trợ GPU trong quá trình xử lý. Theo tài liệu chính thức từ Adobe thì Lightroom CC nhanh hơn từ 4 tới 5 lần so với phiên bản trước đây. Ngoài việc tăng tốc, việc hỗ trợ GPU cũng sẽ giúp cho CPU được giảm tải, từ đó các máy tính có cấu hình không cao cũng sẽ chạy mượt mà phần mềm này.

5. Hỗ trợ Mobile

Ngoài các tính năng cho Lightroom CC trên máy tính, Adobe cũng tung ra phiên bản Lightroom trên iOS và Android, với các tính năng không hề thua kém bản PC. Tính năng đồng bộ giữa thiết bị di động và PC cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại khi cần mà không cần những bước phức tạp.

Vẫn còn rất nhiều tính năng mới khác trên phiên bản Adobe Lightroom CC chưa được đề cập trong bài viết trên như khả năng tạo video slide hay tính năng nhận diện gương mặt trong ảnh. Nếu bạn muốn khám phá thêm về phiên bản mới này, hãy tải về bản dùng thử của phần mềm này tại đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang