5 tính năng gây bực mình ở Galaxy S5

14/05/2014 21:40

Galaxy S5 là một trong những siêu phẩm được kỳ vọng cao nhất hiện nay, khi Samsung trang bị hầu hết tính năng phần cứng đầu bảng cho con dế của mình, từ chip lõi tứ Snapdragon 801 mới nhất của Qualcomm hay camera 16MP ISOCELL mới tinh.

Tuy nhiên, không một chiếc smartphone nào là hoàn hảo và S5 cũng không phải là ngoại lệ. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những chi tiết bất cập, gây phiền hà cho mình. Không một lỗi nào dưới đây quá to tát, nhưng cùng với nhau, chúng khiến cho ấn tượng của bạn về một chiếc smartphone tuyệt vời bị ảnh hưởng ít nhiều. Dù vậy, với đa số người dùng thì 5 bất cập này khó lòng khiến họ không mua S5 nữa. Có lẽ họ chỉ mong Samsung lắng nghe và khắc phục trong các phiên bản Galaxy S về sau mà thôi.

1. Máy quét vân tay:

Càng dùng nhiều Galaxy S5, bạn càng nhận ra máy quét vân tay tích hợp của nó hiếm khi nhận được dấu tay của bạn ngay lần đầu ấn vào. Bạn phải thử vài lần và đến khi bạn sắp bực đến mức bỏ cuộc thì mới được.

2. Rung quá mạnh

Độ rung mặc định của S5 được nhà sản xuất để quá mạnh tới mức nó có thể đánh thức cả những kẻ "kéo bễ" khỏe nhất. Nếu bạn là người khó ngủ thì đây thực sự sẽ là một cơn ác mộng. Thật may là có một giải pháp cho bất cập này: Bạn truy cập vào Settings-> Sound -> Vibration intensity rồi chỉnh cho nó yếu đi là được.

3. Danh bạ và sổ điện thoại vẫn chạy chậm do giao diện TouchWiz

Bạn có thể tin rằng giao diện TouchWiz vẫn khiến cho máy thỉnh thoảng chạy rì rì như ốc sên, kể cả khi S5 đã trang bị con chip hệ thống Snapdragon 801 mạnh nhất và mới nhất của Qualcomm. Sự chậm chạp này đặc biệt dễ nhận thấy trong ứng dụng Contact khi bạn cố gắng gọi cho ai đó.

4. Thiết kế giao diện như "nồi lẩu"

Dù Samsung đã rất cố gắng cải tiến TouchWiz nhưng trên hành trình tiến hóa, giao diện này vẫn không chịu rũ bỏ những tính năng cũ. Đơn giản, nó cứ chồng hết yếu tố mới lên nền yếu tố cũ, khiến cho giao diện cuối cùng giống như một nồi lẩu thập cẩm, quá nhiều bộ phận không hòa hợp và ăn nhập với nhau.

5. Tiếng bloop chào người dùng

Bloop! Bloop! Bloop!: Đó là âm thanh giống như Galaxy S5 đang đón chào bạn. Lần đầu nghe, bạn sẽ cảm thấy khá thú vị nhưng sau khoảng 10 phút liên tục, bạn sẽ chuyển dần sang cảm giác "chịu đựng" và muốn tìm mọi cách để ngắt âm thanh phiền toái đó đi. Muốn vậy, bạn hãy vào Settings -> Volumn -> Touch Sounds. Bỏ lựa chọn này đi và bạn sẽ thoát khỏi tiếng Bloop phát ra mỗi khi chạm vào màn hình.

Y Lam (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang