5 tính năng được mong chờ nhất trên iPhone mới

13/08/2019 07:00

Ngoài hiệu năng hay thiết kế, đây là 5 thay đổi được mong chờ nhất trên những thế hệ iPhone tiếp theo.


Cứ đến tháng 9, iFan nói riêng và giới công nghệ nói chung đều chờ đợi sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple. Gần đến ngày ra mắt, tin đồn về iPhone xuất hiện càng nhiều.

Nếu những tin đồn gần đây là chính xác, nâng cấp lớn nhất trên iPhone 11 sẽ là cụm camera sau với 3 ống kính, trong đó ống kính thứ 3 là ống kính góc rộng bên cạnh ống kính bình thường và telephoto như hiện nay.

Đương nhiên, chip xử lý A13 cũng là một trong những nâng cấp lớn của iPhone 11 với hiệu năng cải thiện đáng kể.

Bên cạnh camera hay hiệu năng, đây là 5 tính năng được nhiều người mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 11, hoặc iPhone 2020.

1. Tặng kèm cáp sạc USB-C sang Lightning

Khi mua iPhone, trong hộp sẽ kèm theo dây sạc USB Type-A sang Lightning. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều mẫu laptop mới hiện nay - kể cả MacBook, đã bỏ hoàn toàn cổng USB-A để chuyển sang USB-C nhỏ gọn, linh hoạt hơn.

Điều đó đồng nghĩa nếu không mua cáp USB-C sang Lightning với giá khoảng 600.000 đồng, bạn sẽ không thể kết nối iPhone với máy tính để sạc hoặc chuyển dữ liệu.

Khi cổng USB-C phổ biến, sẽ tốt hơn nếu Apple tặng kèm cáp sạc USB-C sang Lightning ngay trong hộp iPhone, không cần mua ngoài nữa.

2. Cảm biến vân tay trở lại

Tuy có tốc độ nhanh và bảo mật cao, đến khi Face ID hoạt động không như ý muốn, đặc biệt là trong bóng tối hay đeo kính râm, bạn mới thấy "nhớ" Touch ID như thế nào.

Hoặc, bạn chỉ thấy khó chịu khi luôn phải đưa iPhone lên trước mặt để mở khóa. Với Touch ID, bạn chỉ cần chạm tay lên nút Home khi iPhone nằm trên bàn, không cần nhấc máy lên mà vẫn mở khóa được.

Với thiết kế màn hình tràn viền giúp smartphone đẹp hơn, nhiều hãng đã phát triển giải pháp tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình như Samsung hay Oppo.

Tuy nhiên, nhiều khả năng phải đến 2021 thì iPhone mới có Touch ID trong màn hình. Theo Business Insider, nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 2021 sẽ có cả Face ID và Touch ID để người dùng linh hoạt hơn trong việc bảo mật thiết bị.

3. Tất cả phiên bản đều có màn hình OLED

iPhone X ra mắt năm 2017 là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED thay vì LCD. Viết tắt của organic light emitting diode, OLED là công nghệ màn hình trong đó các điểm ảnh có phần phát sáng của riêng chúng chứ không dựa vào đèn nền chung như LCD. Về cơ bản, màn hình OLED sẽ cho màu đen sâu hơn, độ tương phản tốt hơn LCD.

Năm 2018, iPhone XS và XS Max tiếp tục trang bị màn hình OLED, trong khi phiên bản iPhone XR rẻ nhất sử dụng LCD. Tuy vẫn sắc nét và rực rỡ, hình ảnh/video trên nền đen sẽ hiển thị tốt hơn trên màn hình OLED do các điểm ảnh đen sẽ tắt hoàn toàn.

Nhiều tin đồn cho biết cả 3 phiên bản iPhone 2020 (bao gồm iPhone giá rẻ) sẽ chuyển sang màn hình OLED.

4. Tặng kèm củ sạc nhanh

Nhiều smartphone Android được tặng kèm củ sạc nhanh, nhưng iPhone thì không.

Để sạc nhanh cho iPhone, bạn phải mua củ sạc 18W với giá từ 600.000 đến 700.000 đồng. Ngoài ra, do củ sạc sử dụng cổng USB-C nên bạn phải mua thêm cáp USB-C sang Lightning, tổng cộng hơn 1 triệu cho bộ sạc nhanh iPhone.

Với công suất 18W, củ sạc có thể sạc 50% pin cho iPhone XS và XR chỉ trong 30 phút. Hy vọng Apple sẽ "bớt keo kiệt", tặng sạc nhanh cho iPhone vì sạc nhanh không còn là tính năng quá xa xỉ như trước đây.

5. Camera chụp đêm tốt hơn

Tuy được đánh giá cao, camera trên iPhone vẫn có một chút gì đó thua kém dòng Google Pixel, đặc biệt khi nói đến chất lượng ảnh thiếu sáng.

Đó là lý do Apple nên cải thiện camera trên iPhone mới để chụp ảnh thiếu sáng, hoặc bổ sung chế độ riêng với những thuật toán phần mềm dành cho trường hợp này.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang