5 thủ thuật cực kỳ thú vị với chiếc smartphone mà bạn nên thử

09/08/2016 10:53

Smartphone đã trở thành một vật không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại, phục vụ những công việc như liên lạc, xem báo, giải trí... Và với một số thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị một cách tuyệt vời hơn.

Tự chế loa nghe nhạc với giá sinh viên

[​IMG]

Bạn đang thất vọng với âm lượng từ chiếc điện thoại của mình, lại không đủ chi phí để sắm một bộ loa "khủng" để thỏa mãn cơn khát âm thanh? Rất đơn giản, hãy đặt phần loa điện thoại của bạn vào một cái ly thủy tinh, âm lượng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt đấy. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể tự chế một dàn loa với chất liệu từ tre, ống nước... Cực cool!

Giá đỡ điện thoại từ kính mát


[​IMG]

[​IMG]
Ngoài tác dụng che chắn cho đôi mắt, kính mát còn có thể làm giá đỡ smartphone. Chỉ cần gấp kính và đặt ngược lên mặt bàn là bạn có ngay một giá đỡ điện thoại, tha hồ xem phim mà chẳng sợ mỏi tay, tuyệt quá phải không nào?!

Chụp ảnh macro mà không cần lens

Đã bao giờ bạn cảm thấy thích thú với những bức ảnh macro chụp bởi điện thoại và muốn thử ngay lập tức? Hãy nhỏ một giọt nước lên phần mặt kính camera của điện thoại và bắt đầu sáng tạo nghệ thuật.

Chú ý: các bạn nên sử dụng lượng nước vừa phải, tạo thành khối bán cầu để tạo hiệu ứng macro.

Sử dụng đèn flash để làm đèn bàn

[​IMG]
Một thủ thuật hữu ích khi mất điện hoặc bạn cũng có thể dùng trong những buổi tiệc tùng. Hãy dùng một chai nước (nên dùng loại chai nhựa trong) che lên phần đèn flash đang bật của điện thoại, ánh sáng sẽ được tập trung lại, vừa đẹp mắt, vừa tăng hiệu quả chiếu sáng.

Chú ý: không nên bật đèn flash điện thoại quá lâu, nhiệt lượng tỏa ra có thể gây ra một số vấn đề.

Tự chế bút cảm ứng từ bút chì và giấy nhôm

[​IMG]

Cuộn mảnh giấy nhôm (loại giấy gói thức ăn) vào một đầu chiếc bút chì và bạn đã có một chiếc bút cảm ứng "cực chất". Thủ thuật này phù hợp với những bạn nào không muốn vấy bẩn lên màn hình điện thoại hoặc đơn giản là muốn trải nghiệm cảm giác sử dụng một chiếc Galaxy Note.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang