5 thiết lập hữu ích cho người dùng OS X mới

14/05/2016 12:25

Đối với người dùng mới làm quen với một chiếc Mac hoặc những người vừa cập nhật lên OS X từ các phiên bản cũ hơn, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ với các tùy chỉnh mới mà Apple mặc định trên OS X.

Dưới đây sẽ là 5 tùy chỉnh nhằm giảm thiểu những bối rối và phiền toái cho người dùng khi làm quen với hệ điều hành mới nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta muốn ám chỉ mình biết nhiều hơn Apple về thói quen cũng như tâm lý của người dùng.

1. Kích hoạt lại Scroll bar (thanh cuộn)
Truy cập vào System Preferences > General, tại đây bạn có thể chuyển trạng thái “Show scroll bars” thành “Always,” và điều này sẽ khiến các cửa sổ của OS X đang như thế này...
[​IMG]
…thành thế này:
[​IMG]
​Đối với rất nhiều người không quen với việc sử dụng các thiết bị cảm ứng thì thanh cuộn là một giải pháp hữu hiệu để thoát khỏi những lúng túng khi chưa quen được với trackpad của Apple.

2. Hiển thị Favorites Bar trong Safari
[​IMG]
​Nhiều người trong số chúng ta, trong đó có tôi đã quá quen với hàng dài bookmark xuất hiện trên một thanh công cụ nằm ở khu vực phía trên cùng của cửa sổ trình duyệt và việc OS X mặc định ẩn thanh này đi chắc chắn là sẽ gây phiền toái. Để quay trở lại với sự quen thuộc dễ chịu vốn có bạn chỉ cần truy cập vào View > Show Favorites Bar.

2. Thay đổi ngoại hình cho thanh Dock
[​IMG]
​Đối với nhiều người dùng mới, kiểu hiển thị có tên gọi "Stack" của khu vực được ngăn riêng phía bên phải thanh Dock sẽ có thể gây bối rối.
[​IMG]
[​IMG]
​Với Stack, các folders trong Dock sẽ hiển thị nội dung chứa bên trong thay vì đơn giản là biểu tượng folder, điều này có nghĩa là các folders trông sẽ rất khác mỗi khi có thêm nội dung mới được bổ sung. Để thay đổi điều này, bấm chuột phải hoặc tổ hợp phím Control + chuột trái lên các shortcut folder trên Dock cần thay đổi kiểu hiện thị sau đó chọn "Display as…Folder.”

4. Tắt iCloud Drive
Nếu bạn có sử dụng một tài khoản iCloud trên OS X nhưng không cần sử dụng dịch vụ đám mây iCloud Drive thì có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập vào System Preferences > iCloud sau đó bấm tắt lựa chọn “iCloud Drive”. Điều này sẽ giúp người dùng thoát khỏi phiền toái khi các file tự động được đồng bộ lên iCloud trong khi chủ nhân không hề hay biết hoặc có ý định thực hiện đồng thời nó cũng giúp cho giao diện khởi động của các ứng dụng trở nên đơn giản hơn.

5. Bổ sung chú thích dưới các icon trong ứng dụng Mail mặc định
[​IMG]
​Một vài icon trong ứng dụng Mail khá trừu tượng và khó đoán nghĩa khi muốn sử dụng. Để làm cho những icon này dễ hiểu hơn, bấm chuột phải hoặc bấm chuột trái cùng phím Control lên thanh công cụ của Mail, sau đó chọn “Icon and Text” từ menu hiện ra. chắc chắn là với thay đổi này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều mỗi khi duyệt hoặc gửi email.
[​IMG]
​Bất cứ công việc gì cũng có những bước khởi đầu đầy bỡ ngỡ và hi vọng rằng với 5 thiết lập cơ bản trên đây, người dùng mới của OS X sẽ phần nào bớt đi những bối rối ban đầu để nhanh chóng làm chủ hệ điều hành hơn.

Theo Techrum

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang