5 quốc gia có Wi-Fi công cộng tốt nhất thế giới

19/04/2017 13:06

Có mặt trong top 5 nhưng các quốc gia này đều đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới, tăng cường tốc độ mạng Wi-Fi công cộng phục vụ mục đích kết nối.

Công nghệ Wi-Fi xuất hiện trên thị trường cách đây vài chục năm nhưng nhu cầu cho mạng Wi-Fi công cộng tốc độ cao chỉ bùng nổ trong vài năm gần đây.

Giờ đây, người dùng có thể kết nối với hàng triệu điểm phát sóng Wi-Fi công cộng trên toàn thế giới. Ước tính, số điểm phát Wi-Fi công cộng toàn cầu sẽ tăng gấp 8 lần, lên mức 300 triệu điểm vào năm 2018.

Ngoài nhu cầu về số điểm phát lớn hơn, người dùng cũng thực sự cần tốc độ ổn định, thứ có thể giúp họ phát các đoạn video livestream trên mạng xã hội hoặc download, upload lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng loạt thiết bị.

Dưới đây là 5 quốc gia có tốc độ Wi-Fi công cộng tốt nhất thế giới tính đến hết 2016, theo số liệu của RottenWifi.

Lithuania


Đứng đầu danh sách các nước có tốc độ Wi-Fi công cộng mạnh nhất thế giới là Lithuania với tốc độ download trung bình là 16,5 Mbps, gần gấp đôi so với tốc độ tại Mỹ.

Quốc gia nhỏ bé này đang rất muốn PR bản thân như một môi trường đầu tư lý tưởng cho người nước ngoài. Họ cũng cực kỳ coi trọng yếu tố công nghệ, điển hình là việc đầu tư vào mạng Wi-Fi công cộng trải rộng khắp cả nước.

Singapore


Singapore liên tục thăng hạng trong các năm gần đây. Tốc độ Interntet công cộng ở mức cao có ý nghĩa quan trọng với Singapore bởi họ được xem là trung tâm tài chính và công nghệ của khu vực.

Chính phủ Singapore đã thiết lập các chương trình cung cấp Wi-Fi miễn phí tại hàng nghìn điểm trải rộng khắp đảo quốc này với tên gọi “Wireless@SG”. Năm ngoái, chính phủ tuyên bố sẽ nâng cấp tốc độ Internet công cộng, đồng thời mở rộng số điểm phát lên 20.000 điểm trong năm 2018.

Thụy Sĩ


Thụy Sĩ thực sự nghiệm túc với mạng Wi-Fi công cộng. Người dân địa phương và khách tham quan có thể truy cập Internet công cộng tại các khu vực như công viên, bãi biển, bảo tàng, các quảng trường và nhiều khu vực khác.

Đan Mạch


Đan Mạch đang muốn mở rộng hơn nữa mạng Wi-Fi công cộng của mình. Các điểm phát Wi-Fi công cộng được gắn trên các trụ đèn đường, cùng một vài công nghệ khác để đảm bảo yếu tố mỹ quan đô thị.

Chương trình này đang được phát triển ở Copenhagen, đối tác là Cisco. Đây là một trong những bước đi đầu tiên để xây dựng dự án thành phố thông minh.

Anh Quốc


Vị trí thứ 5 trong danh sách này không khiến cho chính phủ Anh hài lòng. Họ muốn nâng cấp hơn nữa hạ tầng kết nối, đặc biệt tại London để giữ nó như một biểu tượng trung tâm tài chính tại châu ÂU.

Năm nay, họ hợp tác với hàng loạt công ty để thiết lập các trạm phát Wi-Fi miễn phí mới trong thành phố để mang đến kết nối tốt hơn.

Theo các báo cáo từ Anh, những điểm phát này có thể đạt tốc độ 1 Gbps, gấp gần 100 lần tốc độ download trung bình của nước Anh.

20 quốc gia có tốc độ Wi-Fi công cộng mạnh nhất thế giới. Nguồn: RottenWifi.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang