5 mẹo hay khi sử dụng Messenger trên iPhone

21/07/2017 11:57

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin có lượng người sử dụng đông nhất hiện nay, bên cạnh Facebook và WhatsApp.

1. Tắt thông báo trò chuyện

Nếu cảm thấy mệt mỏi vì âm thanh thông báo tin nhắn, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo), tìm đến ứng dụng Messenger và vô hiệu hóa tùy chọn Allow Notifications (cho phép thông báo). Kể từ lúc này, Messenger sẽ không phát ra âm thanh và hiển thị thông báo trên màn hình khi có tin nhắn mới.


Nếu chỉ muốn tắt thông báo của một cuộc trò chuyện bất kì, bạn hãy mở ứng dụng Messenger, vuốt từ phải sang trái và chọn Mute (ẩn), lựa chọn khoảng thời gian tương ứng hoặc chọn Until I turn it back on để tắt thông báo vĩnh viễn cho đến bạn bật trở lại.


2. Chặn tin nhắn

Trong một số trường hợp không thể Unfriend (hủy kết bạn) hoặc Unfollow (ngừng theo dõi) với một người nào đó, người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng chặn tin nhắn để tránh bị làm phiền bằng cách mở ứng dụng Messenger, chạm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, sao đó chọn Block (chặn) > Block Messages (chặn tin nhắn).


3. Tắt bớt các thông tin riêng tư

Mặc định, Facebook Messenger sẽ hiển thị thông báo kèm nội dung ngay trên màn hình khóa, nếu không muốn người khác đọc được, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo), tìm đến ứng dụng Messenger và vô hiệu hóa tùy chọn Show Preview (hiển thị trên trang bìa).


4. Gửi ảnh GIF, video và tất cả mọi thứ qua Messenger

Khi bấm vào biểu tượng dấu cộng trong cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một loạt các ứng dụng đặc biệt cho phép gửi ảnh động (GIF), vị trí, kế hoạch, video, chụp ảnh nhanh… với bạn bè bên cạnh các biểu tượng cảm xúc và sticker.


5. Sử dụng Messenger không cần tài khoản Facebook

Tại màn hình đăng nhập, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Not on Facebook? và đăng nhập bằng số điện thoại đang sử dụng.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang