5 mẹo chụp ảnh món ăn đẹp hơn với smartphone

15/06/2017 12:18

Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn có thể chụp ảnh món ăn đẹp hơn để đăng tải lên Facebook, Instagram hoặc chia sẻ với bạn bè.

Nhiều người thường nghĩ rằng cứ xài smartphone “xịn” là sẽ chụp ảnh đẹp, tuy nhiên điều này chỉ mới đúng một phần bởi kỹ năng mới chính là cái quyết định để bạn có được một bức ảnh đẹp hay xấu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn không nên bỏ qua nếu muốn chụp ảnh món ăn đẹp hơn với smartphone.

1. Chụp từ trên xuống

Một trong những cách đơn giản nhất để có được bức ảnh đẹp là chụp từ trên xuống, phương pháp này còn được gọi là Top Down. Trong hầu hết các trường hợp, món ăn thường nằm ở trung tâm của bức ảnh, do đó bạn cũng nên dọn dẹp bớt những thứ không cần thiết trên bàn như muỗng, nĩa, khăn giấy… để món ăn trở thành tâm điểm trên bức ảnh.


2. Chụp cận cảnh

Khi đã nắm vững phương pháp chụp từ trên xuống, bạn hãy thử chụp món ăn ở khoảng cách gần hơn để thể hiện rõ độ chi tiết. Cách này tương đối khó, đòi hỏi phải có nguồn sáng đầy đủ và lấy nét đúng chỗ.


3. Chọn những nơi có nhiều ánh sáng

Nếu muốn có một bức ảnh đẹp, bạn hãy chọn những vị trí có nhiều ánh sáng trong nhà hàng, khách sạn hoặc ngôi nhà. Chẳng hạn như cửa sổ, ban công... tuy nhiên cần hạn chế những nguồn ánh sáng trực tiếp (đèn flash trên smartphone). Nếu ánh sáng quá yếu, bạn hãy sử dụng một chiếc điện thoại khác và bật đèn pin để làm sáng khu vực xung quanh.


4. Lấy nét đúng chỗ

Để hình ảnh không bị mờ (mất nét), bạn hãy cố gắng nín thở một vài giây khi nhấn nút chụp, giữ tay cố định hoặc tìm một điểm tựa để hạn chế bị rung. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như tripod hoặc gimbal dành riêng cho smartphone.


5. Phải có độ hấp dẫn

Để thu hút người xem, món ăn bạn chụp cần phải hấp dẫn và khiến người khác nhìn vào là muốn ăn ngay. Do đó, ngoài việc ngon thì món ăn cần phải đẹp, hãy chọn những món ăn thu hút như hải sản, cánh gà chiên, ốc…


Nhìn chung, trên đây là một số mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn chụp ảnh món ăn đẹp hơn khi sử dụng smartphone.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang