5 lý do vì sao iPhone tốt hơn Google Pixel

15/12/2016 10:54

Thiết kế đẹp hơn, hệ điều hành "sang" hơn, chống được nước... là những điểm nổi trội của iPhone so với smartphone Pixel của Google.

Google Pixel là một trong những smartphone Android được yêu thích nhất trong năm qua nhờ cấu hình tốt cùng hệ điều hành Android nguyên bản và được ưu tiên cập nhật. Thế nhưng iPhone, nhất là iPhone 7, cũng có rất nhiều những ưu điểm riêng vượt trội so với smartphone của Google. Các ưu điểm này đến từ cả phần cứng lẫn phần mềm, cũng như việc tích hợp tốt hơn với các thiết bị khác, đặc biệt là với máy tính Mac.

Hệ sinh thái Apple

Nếu bạn đã lỡ "lạc" vào hệ sinh thái của Apple, việc thoát ra khỏi nó là không hề dễ dàng. Các sản phẩm của Apple có sự tích hợp và bổ trợ rất tốt cho nhau và rất hữu ích cho người dùng, khiến họ không còn muốn lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào khác.

Một ví dụ như tính năng AirDrop sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển ảnh và video từ iPhone sang MacBook, và ngược lại. Hay iPhone có thể biến thành điểm phát Wi-Fi cho laptop Mac mà bạn không phải mò mẫm trong phần cài đặt. Sau khi đã thiết lập iPhone làm điểm phát Wi-Fi, iPhone sẽ xuất hiện trong danh sách các mạng Wi-Fi của Mac để bạn có thể sử dụng bất kỳ khi nào cần tới.

Sử dụng FaceTime, iMessage, và nhận cuộc gọi trên Mac cũng là những tính năng rất hay. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng FaceTime và iMessage chỉ hoạt động được với những người cũng sở hữu thiết bị chạy iOS.

Trên Android, theo các cách nào đó, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tương tự, tuy nhiên, sẽ chẳng có giải pháp nào đơn giản và dễ sử dụng như những gì iPhone và MacBook làm được.

Pixel và Pixel XL có thiết kế đẹp, nhưng chưa bằng iPhone

Có một sự thật là thiết kế của iPhone 7 thực ra đã có tuổi đời 3 năm (máy về cơ bản dùng lại thiết kế của iPhone 6), thế nhưng đó vẫn là một thiết kế "đỉnh". iPhone cũng có nhiều tùy chọn màu sắc hơn Pixel bao gồm các màu bạc, đen nhám, đen bóng, gold, và rose gold. Pixel chỉ có màu đen và bạc, còn màu xanh thì chỉ là phiên bản hạn chế vốn rất nhanh hết hàng.

iPhone 7 chống được nước

Có thể bạn chưa biết nhưng iPhone 7 có thể chống được nước vào - một tính năng tuyệt vời nhưng có lẽ không ai mong muốn phải dùng đến. Người dùng cũng cần lưu ý rằng, tính năng này chỉ giúp tránh nước tràn vào bên trong làm hư hại máy. Nó không đồng nghĩa với việc bạn có thể đem iPhone ngâm nước ở độ sâu, như dưới hồ bơi để chụp ảnh. Đáng tiếc rằng smartphone của Google không có được tính năng này.

iPhone 7 Plus sở hữu camera 2 ống kính

Ống kính thứ 2 trên camera của iPhone 7 Plus cho phép bạn zoom vào đối tượng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đó là nhờ ống kính này là ống kính zoom quang học, không phải zoom kỹ thuật số.

Zoom quang học sử dụng chính ống kính để zoom giúp giữ nguyên kích thước điểm ảnh và không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Ngược lại, zoom kỹ thuật số về cơ bản chính là zoom vào các điểm ảnh. Điều này gây ra các vệt mờ nhòe bởi điểm ảnh lúc này đã bị làm to ra.

Ống kính thức 2 của iPhone 7 Plus còn có thể được dùng đồng thời với ống kính chính để chụp các bứcảnh với background mờ,trong khi vẫn giữ được tập trung vào đối tượng. Hiệu ứng này trong nhiếp ảnh có tên gọi "bokeh".

Hệ điều hành iOS tốt hơn Android

Có thể nhiều người dùng thích sự "mở" của Android, thế nhưng xét về tổng thể, hệ điều hànhiOS trông cao cấp hơn. Android 7.1 trênPixel cũng không phải tệ, thế nhưng nó thiên về mặt chức năng hơn, và các màu sắc đậm của nó không đồng nghĩa với cái mác "sang trọng" giống như iOS.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang