4K Slide Projector: Tạo slideshow ảnh kèm nhạc nền vô cùng đơn giản

01/07/2013 10:30

Nếu chỉ muốn tạo slideshow trình chiếu ảnh đơn giản kèm nhạc nền thì 4K Slideshow Projector sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Tải tại đây (dung lượng 14,50MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Trên giao diện phần mềm, bạn nhấn Add photos, chọn các ảnh muốn tạo slideshow và nhấn Open để thêm chúng vào thư viện. Mỗi khi rê chuột lên ảnh bất kỳ bạn sẽ thấy một dấu mũi tên nhỏ xổ xuống cung cấp các tùy chọn như: Rotate Clockwise (xoay ảnh theo chiều kim đồng hồ), Rotate Counterclockwise (xoay ảnh theo ngược chiều kim đồng hồ), Remove (xóa ảnh).

Tiếp theo, bạn nhấn Change Music, chọn tập tin âm thanh (hỗ trợ các định dạng là mp3, m4a, wma, ogg, wav, flac hay ape) để làm nhạc nền cho slideshow ảnh. Mặc định thời gian xuất hiện của mỗi ảnh là 6 giây và hiệu ứng chuyển cảnh giữa hai ảnh kế tiếp là 1, 2 giây, bạn có thể điều chỉnh hai thông số này dễ dàng để vừa khít với phần nhạc nền bằng cách nhấn nút Settings ở góc phải giao diện, sau đó thay đổi hai tùy chọn Photo DurationTransition Duration, nhấn OK.

Để xem trước slideshow ảnh đã tạo, bạn chỉ cần nhấn nút Show Preview. Khi đã ưng ý, bạn nhấn Make slideshow. Ở giao diện hiện ra, bạn chọn định dạng cho tập tin video ở mục Video format theo các chuẩn như: Windows Standard (các định dạng chuẩn của Windows), Mac OS X Standard (các định dạng chuẩn của hệ điều hành Mac OS X), hoặc một số các định dạng dành riêng cho thiết bị di động như: iPhone 5, iPhone 4, iPhone 3 GS, iPad hay iPad Mini. Đặc biệt, bạn có thể chọn các định dạng video đã được tối ưu hóa cho hai mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook và Twitter.

Bạn tiếp tục chọn tỉ lệ khung hình cho video ở phần Video aspect, chất lượng (Video quality), đường dẫn đến thư mục lưu tập tin video xuất ra (Output folder), tên slideshow ảnh (Slideshow name). Cuối cùng, bạn nhấn Continue.

Khi hoàn tất sẽ xuất hiện thông báo Slideshow is successfully created, bạn nhấn Play để thưởng thức slideshow hay nhấn Show in folder để truy cập vào thư mục chứa dữ liệu của slideshow.

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang