4 cách tận dụng smartphone cũ có thể bạn chưa biết

20/04/2017 12:58

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng những chiếc smartphone cũ để làm camera giám sát nhà cửa, chuông cửa, điện thoại dự phòng, thiết bị báo thức… và rất nhiều lợi ích khác.

1. Điện thoại dự phòng

Nếu đang sở hữu những chiếc smartphone cũ, bạn có thể gắn SIM dự phòng hoặc đăng ký các gói cước khuyến mãi dùng để gọi nội mạng, nhắn tin giá rẻ.

2. Camera giám sát từ xa

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại camera quan sát giá rẻ để người dùng lựa chọn, đơn cử như Xiaomi Yi Camera, Vantech, Questek… với mức giá dao động trong khoảng vài trăm đến vài triệu đồng/bộ. Tuy nhiên, nếu đang có sẵn những chiếc smartphone cũ (Android, iOS), bạn có thể tận dụng và biến chúng thành thiết bị quan sát nhà cửa từ xa.


Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/5z6Jld và cài đặt ứng dụng AtHome Video Streamer cho iPhone cũ. Khi hoàn tất, bạn hãy sao chép lại CID, username và password. Trên các thiết bị dùng để điều khiển, người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm AtHome Camera tại https://goo.gl/oXbxhU, chọn Add Camera hoặc quét QR Code để bắt đầu kết nối.

3. Camera hành trình

Chỉ với vài phụ kiện đơn giản, người dùng có thể tận dụng smartphone cũ làm camera hành trình khi đi du lịch.


4. Đồng hồ báo thức

Bạn có thể sử dụng smartphone cũ để làm đồng hồ báo thức bằng cách cài đặt thêm các ứng dụng miễn phí của bên thứ ba như SpeakToSnooze, Mimicker Alarm… trên Google Play hoặc App Store.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang