4 cách khóa nhanh bàn phím trong Windows 10

19/06/2017 11:03

Khi không muốn người khác tự ý dùng bàn phím của mình, bạn có thể khóa nó lại trong Windows 10.

Có rất nhiều trường hợp bạn không muốn bàn phím bị đụng chạm. Chẳng hạn, khi đang xem phim cùng con, bạn sẽ muốn khóa lại để con không táy máy, làm gián đoạn phim khi bấm các nút. Hoặc, bạn muốn vệ sinh bàn phím nhưng không làm cản trở đến những việc đang làm trên màn hình. Trong các tình huống như vậy, khóa bàn phím là giải pháp tối ưu.

Cách 1: Dùng Device Manager

Phương pháp chỉ áp dụng cho bàn phím ngoại vi. Các bàn phím tích hợp sẵn không thể khóa bằng Device Manager.

Bước 1: Phải chuột vào nút Start để mở menu power user. Cuộn xuống, chọn Device Manager.

Bước 2: Hệ thống hiển thị danh sách dài các thiết bị đã kết nối đến máy tính. Cuộn xuống, bấm vào Keyboard để xem các bàn phím.

Bước 3: Chọn bàn phím muốn vô hiệu hóa, bấm chuột phải và chọn Uninstall. Nếu kết nối nhiều hơn một bàn phím, bạn cần làm lần lượt.

Bước 4: Hộp thoại yêu cầu xác nhận vô hiệu hóa hiện ra. Bấm vào Uninstall. Nếu hộp thoại yêu cầu khởi động lại máy, bấm Yes. Bàn phím sẽ bị khóa khi máy bật lên.

Cách 2: Dùng KeyFreeze

KeyFreeze dễ dùng, chỉ có một công dụng duy nhất là khóa bàn phím và chuột. Giao diện đơn giản, trực quan, chỉ bao gồm một nút bấm lớn và đếm ngược 5 giây. Khi bấm nút này, phần mềm bắt đầu đếm ngược, bàn phím và chuột sẽ bị khóa trong 5 giây.

Để mở khóa, bấm tổ hợp phím Ctrl + ALT + Del. KeyFreeze hoạt động với cả hai phiên bản Windows 10 32bit/64bit, cũng tương thích với Windows 7/8/8.1, Vista.

Cách 3: Dùng KeyboardLock

KeyboardLock là công cụ đơn giản, linh hoạt mà bạn có thể dùng để khóa bàn phím trong Windows 10. Không như KeyFreeze chỉ có một công dụng duy nhất, KeyboardLock cho phép bạn khóa hoặc chuột, hoặc bàn phím, hoặc cả hai. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhập vào một mật mã tự chọn để bắt đầu khóa hoặc vô hiệu hóa khóa bàn phím rồi nhấn biểu tượng Start. Để khóa chuột, nhập mật mã một lần nữa.

Cách 4: Dùng Anti-Shaya

Anti-Shaya cũng là công cụ gọn nhẹ, hữu ích để khóa bàn phím trong Windows 10. Ngoài ra, nó cũng tương thích với các hệ điều hành khác. Giao diện thân thiện, bao gồm một nút khóa và một mục để nhập mật mã. Sau khi nhấn nút khóa, nó nhanh chóng vô hiệu hóa tất cả các phím, vì vậy bạn phải dùng chuột để điều khiển.

Để mở khóa bàn phím, bấm vào biểu tượng Anti-Shaya để mở ra cửa sổ mật khẩu.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang