4 cách bảo vệ cáp sạc smartphone và máy tính

18/08/2017 15:05

Theo thời gian, dây cáp sạc smartphone và máy tính sẽ bị hao mòn hoặc đứt gãy, khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn hơn. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đa số các dây cáp được gắn cố định thường có tỉ lệ hư hỏng ít hơn so với những loại cáp sạc mà chúng ta sử dụng hàng ngày (sạc máy tính, smartphone…). Nếu mọi thứ đang bắt đầu có dấu hiệu sắp đứt, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.


1. Băng keo điện

Đây là giải pháp đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn cần ra tiệm điện và mua một cuộn băng keo đen loại tốt với mức giá chỉ khoảng 10.000 - 20.000 đồng, sau đó sử dụng băng keo quấn quanh khu vực dây cáp bị đứt để ngăn ngừa thiệt hại. Về cơ bản, băng keo điện không đẹp nhưng lại dễ sử dụng.


2. Co nhiệt

Một giải pháp khác là sử dụng co nhiệt, giá tiền của sản phẩm này thường khá rẻ và không khó để bạn tìm thấy chúng tại các tiệm điện. Khi mua về, người dùng chỉ cần lấy co nhiệt và bọc lại phần cáp bị hở, sau đó sử dụng hộp quẹt gas và hơ lại để co nhiệt tự động ôm sát vào dây cáp.


3. Đất sét cao su

Về cơ bản, đất sét cao su cho phép bạn có thể tạo hình thành một sản phẩm bất kì, giúp chống đứt gãy dây cáp tại khu vực đó. Người dùng có thể tìm mua sản phẩm này trên các trang web trực tuyến với từ khóa Sugru. Khi mua về, bạn chỉ cần lấy sugru và bọc lại xung quanh vị trí bị đứt. Một giải pháp tạm thời để hạn chế hư hại là sử dụng vỏ cây bút.


4. Dây bảo vệ cáp

Không khó để bạn có thể tìm mua các sản phẩm bọc dây cáp tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại với mức giá chỉ vài ngàn. Ngoài việc bảo vệ dây cáp, những phụ kiện này còn góp phần làm đẹp hoặc thể hiện tính cách của người sử dụng.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang