36 triệu smartwatch sẽ được tiêu thụ trong 5 năm tới

28/08/2013 08:06

(e-CHÍP Online) - Dự báo của các hãng nghiên cứu thị trường mới đây cho hay, tính đến năm 2018 cả thế giới sẽ tiêu thụ đến 36 triệu chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) từ con số chỉ có 1 triệu trong năm nay.

Với sự bùng nổ của hệ sinh thái di động cùng các công nghệ di động hiện đại, các nhà phân tích dự đoán, cũng giống như smartphone, Apple và Samsung sẽ góp phần thúc đẩy và tiếp tục dẫn đầu thị trường smartwatch trong thời gian tới đây. “Vào năm 2018, số lượng smartwatch được tiêu thụ sẽ vào khoảng 36 triệu máy so với con số tính đến hiện thời là 1 triệu máy. Tốc độ tăng trưởng được tính toán sẽ lên đến 3600%, rất ấn tượng cho một nền tảng công nghệ mới như smartwatch. Và đa phần trong con số ny sẽ là các sản phẩm của Apple và Samsung, hai hãng đang nắm bắt rất tốt công nghệ smartwatch trên thị trường”, báo cáo mới nhất của Juniper Research cho hay.

Các nhà phân tích cũng nhận định rằng, trong con số 36 triệu smartwatch thì đa phần các sản phẩm sẽ được tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng đến năm 2018 các phụ kiện đi kèm cho smartphone sẽ phát triển lên đến 170 loại khác nhau và sẽ ngày càng phổ biến trên thị trường hơn. Ngoài Apple và Samsung thì những cái tên như Pebble, Sony, Microsoft, Google, Motorola, LG… cũng đang tích cực gia nhập thị trường smartwatch sẽ góp phần thúc đẩy thị trường ny phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Những thông tin mới nhất cho thấy, vào ngày 4/9 tới đây Samsung sẽ trình làng chiếc smartwatch đầu tiên mang tên Samsung Galaxy Gear, sau đó đến ngày 9/9 sẽ là Sony. Những tin đồn khác cũng chỉ ra rằng Apple và LG cũng sẽ tung ra các smartwatch trong dịp nghỉ lễ cuối năm nay càng khẳng định smartwatch đang rất có triển vọng và sẽ là xu hướng công nghệ nóng trong thời gian tới như smartphone đã từng làm, các nhà phân tích cho biết thêm.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang