30.000 sinh viên tham gia "Cùng MobiFone bật nút công dân toàn cầu"

09/09/2016 11:07

Hơn 30.000 sinh viên tại khu vực Tây Nam Bộ tham gia chương trình chia sẻ kỹ năng kinh nghiệm, tạo sự tự tin cho các sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế.


Diễn ra xuyên suốt tại 30 trường Đại học trên 12 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long từ nay đến hết tháng 11, chương trình ngoài việc hướng nghiệp các sinh viên từ ghế nhà trường, giúp các sinh viên tiếp cận, cũng như học hỏi kinh nghiệm trong hành trang khởi nghiệp được MobiFone thực hiện xuyên suốt trong thời gian qua.

Ghi nhận tại Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ vào tối 7/9) và Đại học Cửu Long (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vào tối ngày 8/9, rất nhiều sinh viên đã đến tham gia và đặt câu hỏi về hướng nghiệp và kinh nghiệm, phần nào cho thấy chương trình đã đặt ra những nhu cầu thực tế mà nhiều sinh viên đang cần thiết trong bước ngoặc cuộc đời.

Đồng hành cùng chuỗi chương trình, diễn giả Nguyễn Phi Vân cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp cận thế giới ngay từ khi trên ghế nhà trường. Theo bà Phi Vân, khi ra thế giới trước hết cần giao tiếp tiếng Anh, cũng như tìm hiểu văn hóa cùng với nỗ lực của mình. Đó cũng chính là hành trang cần thiết trong việc hội nhập quốc tế.

Với chủ đề về Kinh doanh, diễn giả Trần Văn Thuyên - Chuyên gia Đào tạo MobiFone khu vực 9 như góp thêm nghị lực vươn lên đến các sinh viên khi cho biết, những ngành nghề đều có một giá trị riêng của mình.

Trả lời cho câu hỏi của sinh viên Võ Hải Yến, hiện đang học khóa 14 ngành Kế toán Tài chính Ngân hàng về việc kinh doanh, chị Nguyễn Thị Đoàn - Giám đốc MobiFone CN Vĩnh Long cho biết đó được xem là mục tiêu của MobiFone trong chuỗi chương trình lần này trong việc hội nhập bên cạnh chương trình đồng hành “Thêm một phút gọi, thêm một trang vở” được MobiFone thực hiện xuyên suốt trong thời gian qua. Cùng nhấn mạnh cho thông điệp hướng nghiệp, ông Thuyên cũng cho biết với khóa đào tạo kỹ năng bán hàng miễn phí từ MobiFone, các sinh viên vừa có thể tiếp cận thực tế, vừa có kinh nghiệm, vừa có thể kiếm thêm thu nhập và có cơ hội làm việc tại MobiFone nếu đáp ứng đủ điều kiện về năng lực và kiến thức.

Trong chuỗi chương trình lần này, MobiFone cũng đã trao nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên xuất sắc, cũng như những thủ khoa bảng điểm với giá trị lên đến gần 300 triệu đồng tại 30 trường.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang