3 ứng dụng không thể thiếu khi kết nối Wi-Fi

04/07/2017 11:11

Speedtest, Wifi Analyzer và Opera VPN sẽ giúp bạn xác định được mạng WiFi tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

1. Speedtest

Speedtest cho phép bạn kiểm tra tốc độ download/upload của mạng Wi-Fi đang kết nối, đồng thời lưu trữ lại toàn bộ kết quả để người dùng có thể thực hiện việc so sánh dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Speedtest tại https://goo.gl/CrihqC (iOS), https://goo.gl/fe8U1I (Android) hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://beta.speedtest.net/ để kiểm tra tốc độ kết nối ngay trên trình duyệt.

Lựa chọn máy chủ tương ứng rồi nhấn Go hoặc Begin test để bắt đầu, chờ một lát để quá trình này kết thúc.


2. Wifi Analyzer

Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/MpiuBH, tương thích với các thiết bị chạy Android 2.3 hoặc cao hơn. Đầu tiên Wifi Analyzer sẽ kiểm tra các mạng WiFi xung quanh và channel (kênh) tương ứng, sau đó tiến hành phân tích cường độ tín hiệu ở dạng đồ thị.

Để kiểm tra tín hiệu WiFi, bạn hãy trượt từ phải sang trái màn hình, lựa chọn kết nối đang sử dụng rồi nhấn Test, khi kim chuyển sang khu vực màu xanh lá thì tức là tín hiệu mạnh và ngược lại. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan hơn, bạn hãy trượt từ phải sang trái một lần nữa, lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ thông số dBm của các kết nối xung quanh (càng lớn thì càng mạnh, ví dụ -58 dBm > -60 dBm). Dựa vào kết quả này, người dùng có thể thay đổi vị trí ngồi cho phù hợp.


3. Opera VPN

Việc sử dụng WiFi công cộng thường đi kèm với rất nhiều rủi ro bị mất cắp dữ liệu, do đó người dùng nên cài đặt thêm ứng dụng Opera VPN (Virtual Private Network - mạng riêng ảo) cho smartphone tại địa chỉ https://www.operavpn.com/ để mã hóa toàn bộ dữ liệu ra vào.


Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lựa chọn máy chủ gần nhất và bắt đầu sử dụng. Đối với máy tính (Windows hoặc macOS), người dùng có thể cài đặt trình duyệt Opera tại http://www.opera.com/vi. Ngoài ra, việc sử dụng VPN còn cho phép bạn truy cập vào các trang web bị hạn chế hoặc chặn bớt các quảng cáo độc hại.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang