3 tính năng mới trên Facebook nhiều người chưa biết

17/03/2017 11:38

Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm tính năng Live Video, tạo khảo sát trong group chat và viết status nhiều màu sắc cho người dùng máy tính.

1. Phát video trực tiếp trên máy tính

Trước đây, tính năng Live Video chỉ có sẵn trên các thiết bị di động, tuy nhiên, hiện tại Facebook đã mang tính năng này lên nền web, điều này đồng nghĩa với việc người dùng máy tính có thể phát video trực tiếp thông qua webcam tích hợp hoặc gắn ngoài.


Facebook bổ sung tính năng Live Video cho người dùng máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Để sử dụng, đầu tiên bạn hãy nhập vài dòng mô tả rồi nhấn vào tùy chọn Live Video (video trực tiếp) > Next để chuyển sang bước tiếp theo. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ cho phép bạn xem trước hình ảnh. Người dùng có thể bấm vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải để thay đổi thiết bị thu phát (microphone, camera) tích hợp sang gắn ngoài để có được chất lượng tốt hơn. Cuối cùng nhấn Go Live (phát trực tiếp) để bắt đầu.


Dễ dàng lựa chọn các thiết bị thu phát. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Tạo khảo sát trong group chat

Tính năng này mới được Facebook bổ sung vô phần group chat (trò chuyện nhóm), việc bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng ba gạch, sau đó nhập câu hỏi và câu trả lời tương ứng rồi nhấn Create Poll (tạo cuộc thăm dò ý kiến) để hoàn tất.


Biểu tượng ba gạch chỉ xuất hiện khi bạn đang ở trong group chat. Ảnh: MINH HOÀNG

Những thành viên còn lại trong group chat có thể bổ sung thêm nhiều câu trả lời chỉ với vài thao tác đơn giản.

Khi nhấp vào khung viết status, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm các tùy chọn màu sắc tương tự như trên smartphone.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang