3 tính năng ẩn của YouTube có thể bạn chưa biết

21/09/2013 10:23

(e-CHÍP Online) - Nhằm giúp bạn xem video YouTube đã hơn, bài viết xin giới thiệu một số thủ thuật nhỏ để tăng tốc load video, xem playlist của nghệ sĩ bất kỳ và kiểm tra tốc độ đường truyền internet.

1. YouTube Disco: Xem playlist theo tên nghệ sĩ

Thông thường, khi bạn nhập từ khóa về tên bài hát của một nghệ sĩ, thì YouTube sẽ tự động hiển thị kèm theo các gợi ý về nghệ sĩ đó ở phía bên dưới. Để khi xem xong, bạn có thể tiếp tục xem tiếp các video có liên quan nhanh hơn. Tuy nhiên, những gợi ý không phải lúc nào cũng chính xác, do đó, hãy để YouTube Disco giúp bạn làm việc nầy tốt hơn.

Đầu tiên, bạn truy cập vào http://www.youtube.com/disco, rồi nhập tên nghệ sĩ muốn nghe, hoặc chọn một trong các nghệ sĩ nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất ở phía bên dưới và nhấn Disco!. Khi đó, nếu tìm kiếm được các bài hát của nghệ sĩ nầy, YouTube sẽ tự động tập hợp các kết quả thành playlist, và bạn chỉ việc mở nghe mà không phải tìm bài để chuyển tiếp sau vài phút.

Tuy nhiên, lưu ý YouTube Disco sẽ không hoạt động khi bạn tìm kiếm các nghệ sĩ vô danh hoặc ít được biết đến.

2. YouTube Video Speed History: Kiểm tra tốc độ mạng

Không gì khó chịu hơn khi bạn mở đoạn video mà buffer khá chậm. May mắn thay, YouTube có hỗ trợ người dùng công cụ để theo dõi tốc độ mạng đang sử dụng so với các mạng khác trong khu vực.

Truy cập vào http://www.youtube.com/my_speed, bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị các thông tin về tốc độ streaming video của bạn và những người xung quanh.

Ở dưới cùng của trang là đoạn video thử nghiệm (Show Test Video), bạn có thể mở để xác định tốc độ truyền tải hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phải chuột lên video nầy và chọn Stats for nerds để xem thông tin chi tiết.

3. YouTube Feather: Tăng tốc độ phát video

YouTube Feather là lựa chọn khá tốt để tăng tốc độ buffer cho video. Bằng cách loại bỏ các tính năng không liên quan và thực hiện một số kỹ thuật web tiên tiến, nhờ đó sẽ giảm được lượng thông tin không nhỏ mỗi khi bạn xem video.

Để kích hoạt tính năng nầy, bạn truy cập vào http://www.youtube.com/testtube, bấm nút Try it out ở mục YouTube Feather rồi chọn Join the “Feather” Beta là được.

Lưu ý: Khi sử dụng YouTube Feather, bạn sẽ không thể xem hoặc viết các bình luận, like, và chỉ xem được năm video liên quan trên một trang.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang