3 mẹo độc lạ với smartphone

07/03/2017 12:54

Biến smartphone thành đèn ngủ, tăng âm lượng và độ nhạy cho phím bấm là những thủ thuật đơn giản mà không phải ai sử dụng smartphone cũng biết.

Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn có thể biến smartphone thành thiết bị đa chức năng. Dưới đây là một số mẹo mà người dùng không nên bỏ qua.

1. Biến smartphone thành đèn ngủ

Chuẩn bị:

- Chai nhựa hoặc chai thủy tinh trong suốt

- Smartphone

Đầu tiên, bạn hãy đổ đầy nước vào chai, sau đó bật đèn flash trên smartphone rồi đặt chai nước nằm phía trên, việc này sẽ giúp hạn chế độ chói nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Vậy là bạn đã có ngay chiếc đèn ngủ tự chế không đụng hàng, dẹp bỏ nỗi lo khi mất điện.


Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc đèn ngủ độc đáo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, người dùng có thể khoét các lỗ nhỏ trên mái tôn, sau đó nhét chai nước vào và dùng silicon để bít lại. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, chai nước có thể phát sáng tương đương với một bóng đèn 55 W, giúp tiết kiệm điện năng và giảm nguy cơ cháy nổ.


Ảnh: Internet

2. Tăng độ nhạy cho phím bấm

Chuẩn bị:

- Kéo

- Băng keo đen

- Smartphone


Sử dụng băng keo đen để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu smartphone bị lờn phím bấm, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục. Đầu tiên, bạn hãy gỡ bỏ nắp lưng khỏi điện thoại, cắt băng keo thành những miếng nhỏ rồi dán vào vị trí tương ứng với nút nguồn và hai phím tăng giảm âm lượng (như hình bên dưới).


Cắt băng keo thành từng miếng nhỏ và dán vào các vị trí tương ứng với phím nguồn và tăng/giảm âm lượng. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, thủ thuật này chỉ áp dụng đối với các dòng smartphone không nguyên khối. Ngoài ra, người dùng chỉ nên dán ở mỗi nút bấm khoảng hai miếng băng keo.

3. Tăng âm lượng khi nghe nhạc

Chuẩn bị:

- Li giấy, li nhựa…

- Smartphone

Đa số các dòng smartphone đời mới hiện nay đều được tích hợp sẵn công nghệ âm thanh Dolby Atmos, giúp tăng cường độ và chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại đang sử dụng không được hỗ trợ, bạn có thể tận dụng một số vật dụng đơn giản có sẵn xung quanh như li giấy, li nhựa… để tăng âm lượng khi nghe nhạc.


Tăng âm lượng khi nghe nhạc bằng smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

Việc bạn cần làm là mở nhạc trên điện thoại, sau đó bỏ thiết bị vào bên trong chiếc li, lúc này, âm thanh sẽ phát to hơn so với bình thường.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang