3 chiêu “nhỏ mà hay” cho Outlook.com

02/02/2014 15:15

(e-CHÍP Online) - Mách bạn ba chiêu “nhỏ mà hay” khi sử dụng dịch vụ webmail Outlook.

1. Gửi file đính kèm email trong Outlook mà không sử dụng SkyDrive:

Không giống như Gmail và Yahoo! Mail, Outlook hỗ trợ cả hai phương pháp đính kèm tập tin khi viết thư là qua email và sử dụng dịch vụ SkyDrive. Trong đó mặc định tất cả các tập tin tài liệu Microsoft Office và các tập tin lớn hơn 25MB sẽ được gửi vào dịch vụ SkyDrive. Đây là thiết lập do Outlook cài đặt sẵn cho mỗi người sử dụng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng thích tính năng này hay muốn sử dụng SkyDrive để lưu file. May mắn thay, bạn có thể vô hiệu hóa và ngăn chặn Outlook tự sử dụng SkyDrive để gửi file đính kèm email.

Trên giao diện Outlook, bạn nhấn vào biểu tượng Tùy chọn (bánh xe răng cưa) ở phía trên bên phải > chọn Thêm thiết đặt thư. Từ màn hình Tùy chọn hiện ra, bạn nhấn liên kết Tệp đính kèm dưới mục Viết email. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn trong phần Tệp đính kèm: Luôn gửi tệp bằng cách dùng SkyDrive, Luôn gửi tệp dưới dạng đính kèmHãy để Outlook chọn (dùng SkyDrive cho đính kèm tệp và tài liệu Office lớn). Bạn sẽ chọn tùy chọn Luôn gửi tệp dưới dạng đính kèm và nhấp vào nút Lưu. Từ nay, tất cả các file đính kèm email trong Outlook sẽ được gửi dưới dạng đính kèm và không sử dụng dịch vụ SkyDrive.

Lưu ý:

- Khi bạn thay đổi thiết lập trên, các tập tin Microsoft Office (Word, PowerPoint, Excel) sẽ được gửi theo phương pháp thông thường (đính kèm vào email).

- Nếu bạn có vấn đề về tập tin đính kèm khi gửi email trong Outlook, hãy thử sử dụng trình duyệt web 32-bit thay vì phiên bản 64-bit.

- Outlook có tính năng nhắc nhở khi bạn gửi thư không đính kèm tập tin. Nếu không muốn nhắc nhở này xuất hiện, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách chọn Gửi thư không kiểm tra quên đính kèm bên dưới mục Lời nhắc quên đính kèm của màn hình Tệp đính kèm.

2. Chặn thư rác hiệu quả:

Nếu trong Gmail và Yahoo! Mail, việc lập danh sách chặn email rác từ một địa chỉ cụ thể nào đó bạn phải thiết lập một bộ lọc với thao tác thực hiện khá phức tạp. Nhưng với Outlook, công việc này hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn mở giao diện Tùy chọn > nhấn liên kết Người gửi an toàn và người gửi bị chặn dưới mục Ngăn chặn email rác. Sau đó, chọn Người gửi bị chặn. Bây giờ, để chặn một địa chỉ email hay tên miền, bạn nhập nó vào hộp bên dưới > nhấn nút Thêm vào danh sách. Ngược lại nếu muốn xóa một địa chỉ hoặc tên miền bị chặn, chọn nó trong khung Người gửi bị chặn bên phải > nhấn nút Xóa khỏi danh sách. Từ bây giờ, các thư từ người gửi có trong danh sách chặn sẽ tự động bị xóa đi.

3. Lưu lịch sử trò chuyện

Phiên bản web của Outlook có khả năng lưu lịch sử trò chuyện của bạn. Tuy nhiên, tính năng này mặc định bị vô hiệu hóa nhưng có thể kích hoạt lại như sau:

Truy cập http://outlook.com và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Trên thanh điều hướng phía trên bên phải, bạn nhấn biểu tượng Tùy chọn (hình bánh xe răng cưa) > chọn Thêm thiết đặt thư. Trong giao diện hiện ra, bạn nhấn liên kết Lịch sử nhắn tin dưới mục Quản lý tài khoản của bạn. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Lưu tin nhắn nhanh > nhấn nút Lưu. Quay trở lại giao diện chính của Outlook, khi bạn muốn xem lịch sử tin nhắn của mình, chỉ cần mở thư mục Lịch sử nhắn tin ở thanh điều hướng bên trái.

Lưu ý là thư mục này không xuất hiện ngay lập tức khi tính năng được bật. Nó sẽ xuất hiện sau khi cuộc trò chuyện kết thúc hay trong lần đăng nhập sau. Khi xem lịch sử một cuộc trò chuyện, bạn có thể trả lời, viết thư hoặc xóa nó bằng cách sử dụng chức năng trong trình đơn Hành động.

HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang