3 cách sửa lỗi smartphone không thể kết nối WiFi

09/10/2017 17:06

Có rất nhiều nguyên nhân khiến smartphone không thể kết nối WiFi, đơn cử như do nhập sai mật khẩu, router bị treo… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1. Kiểm tra lại mật khẩu

Việc đặt mật khẩu phức tạp (bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt) sẽ giúp bảo mật WiFi tốt hơn, tuy nhiên đôi khi nó cũng khiến bạn và người thân trong gia đình gặp khó khăn trong việc kết nối.

Do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ từng ký tự khi nhập, nếu sai quá nhiều lần, người dùng có thể tiến hành quên mạng để nhập lại mật khẩu mới bằng cách vào Settings (cài đặt) > Wi-Fi, nhấp vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải và chọn Forget network (quên mạng này), sau đó tiến hành kết nối như bình thường. Nếu đang sử dụng các thiết bị Android, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.


2. Kiểm tra router

Khi không thể kết nối WiFi, bạn hãy thử tắt router khoảng 30 giây bằng cách rút điện hoặc nhấn vào nút Power ở mặt sau thiết bị, sau đó bật trở lại.

Việc này đôi khi sẽ giúp khắc phục các lỗi không rõ nguồn gốc, nếu sự cố xuất phát từ việc thiết lập sai cấu hình, người dùng cần đăng nhập vào router và khôi phục các thiết lập về chế độ mặc định. Sau đó đặt lại tên mạng và mật khẩu, đồng thời hạn chế kích hoạt các tùy chọn không rõ chức năng để tránh xảy ra lỗi.


3. Kiểm tra smartphone

Khi smartphone gặp lỗi, thiết bị cũng sẽ không thể kết nối WiFi, do đó bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng chức năng WiFi trên smartphone đã được bật.

Ngoài ra, khi đang bật chế độ máy bay (Airplane mode), toàn bộ kết nối gồm WiFi, di động… sẽ bị vô hiệu hóa, do đó hãy chắc chắn rằng chế độ máy bay trên smartphone đang được tắt.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang