3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play

02/10/2017 13:06

Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn phải tình trạng không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng trên Google Play. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play, đơn cử như kết nối mạng gặp sự cố, bộ nhớ bị đầy hoặc lỗi bộ nhớ đệm… Nếu đang gặp phải tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.


Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > All (tất cả), kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Google Play Store (cửa hàng Google Play), sau đó nhấp vào tùy chọn Clear Cache (xóa bộ nhớ cache) và Clear Data (xóa dữ liệu) để đưa ứng dụng về trạng thái ban đầu. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.


Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Google Play và đăng nhập lại tài khoản Google tương ứng, sau đó tải và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử tắt WiFi và chuyển sang 3/4G để tải ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên khởi động lại thiết bị, đồng thời cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.


Hi vọng với 3 mẹo nhỏ đã hướng dẫn bên trên, bạn đọc có thể tự mình khắc phục lỗi không thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play. Nếu vấn đề có hiển thị mã lỗi, người dùng có thể tham khảo thêm cách khắc phục trên Google.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang