3 cách để tắt các tính năng phiền phức trên Messenger

29/03/2017 13:53

Tính năng Chat Heads cho phép người dùng trả lời nhanh các tin nhắn của bạn bè mà không cần phải mở ứng dụng, tuy nhiên, đôi khi nó cũng gây ra nhiều điều phiền toái không đáng có.

Khi ai đó nhắn tin cho bạn, Facebook Messenger sẽ phát ra âm thanh thông báo và hiển thị một bong bóng nhỏ ở góc phải màn hình kèm theo ảnh đại diện của người gửi. Tính năng này là Chat Heads và đã được Facebook giới thiệu cách đây khoảng vài năm, cho phép người dùng trả lời nhanh tin nhắn của bạn bè mà không cần phải mở ứng dụng.

Tuy nhiên, sẽ rất phiền phức nếu như bạn đang xem video hoặc lướt web mà tin nhắn cứ hiển thị liên tục. Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng Chat Heads trên Facebook Messenger?

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên Android và bấm vào hình đại diện ở góc trên bên phải.

3 cách tắt bớt các tính năng phiền phức trên Messenger

Vô hiệu hóa tính năng Chat Heads trên Messenger (Android). Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tính năng Chat Heads (hình đại diện khi trò chuyện). Ngoài ra, tại đây còn một số tùy chọn khác dùng để tắt âm thanh thông báo, tắt tính năng xem trước hoặc tắt rung khi có tin nhắn mới.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập vào phần quản lý ứng dụng, sau đó chọn Messenger và vô hiệu hóa tính năng Display pop-up window.

3 cách tắt bớt các tính năng phiền phức trên Messenger

Người dùng có thể hạn chế quyền của ứng dụng Messenger để tắt bớt các tính năng không cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Messenger > Notifications (thông báo) và tắt bớt các tính năng không cần thiết như Show in Notication Center (hiển thị thông báo), Sounds (âm thanh), Badge App Icon (biểu tượng ứng dụng trên thanh trạng thái).

Mặc định, mỗi khi có tin nhắn mới, màn hình iPhone sẽ sáng lên và nội dung sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa, do đó, nếu không muốn người khác đọc lén và tiết kiệm pin, người dùng chỉ cần tắt tính năng Show on Lock Screen (hiển thị trên màn hình khóa).

3 cách tắt bớt các tính năng phiền phức trên Messenger

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang