3 cách cài đặt các ứng dụng không tương thích trên Android

11/06/2016 08:01

Khi sử dụng Google Play, sẽ có đôi lúc bạn bắt gặp thông báo ứng dụng này không tương thích với thiết bị. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

So với App Store thì Google Play có số lượng ứng dụng đa dạng hơn, điều này cũng không có gì khó hiểu khi smartphone chạy Android đã chiếm hơn 80% thị phần.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều hãng sản xuất điện thoại nên các nhà phát triển ứng dụng không thể nào tối ưu được cho tất cả thiết bị, dẫn đến tình trạng không tương thích trên một số máy. Bên cạnh đó, một số ứng dụng còn bị giới hạn cài đặt theo khu vực địa lý, hoặc không có sẵn ứng dụng Google Play (điển hình là máy tính bảng Amazon Kindle).

Vì đam mê nên một số người dùng đã không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm, do đó, hôm nay Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để tải và cài đặt các ứng dụng không tương thích lên smartphone Android bất kì.

1. Apkleecher.com

Thay vì cài đặt trực tiếp trên Google Play, bạn có thể tải ứng dụng về dưới dạng file .APK để tránh tình trạng không tương thích (lưu ý, dịch vụ này không hỗ trợ tải về các phần mềm có phí).

Đầu tiên, bạn chỉ cần nhập vào tên ứng dụng hoặc liên kết của ứng dụng trên Google Play, sau đó nhấn Generate Download Link. Khi hoàn tất, bạn kích vào liên kết Proceed to download page và chờ một lát để file .APK tự động được tải về.

Tải nhanh các ứng dụng dưới dạng tập tin APK. Ảnh: MH

2. Evozi Apk Downloader

Cũng tương tự như Apkleecher, Evozi cho phép người dùng tải ứng dụng về dưới dạng tập tin .APK. Người dùng chỉ cần dán liên kết cài đặt vào khung trống rồi nhấn Generate Download Link, quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng của phần mềm.

Dịch vụ tải ứng dụng đã khá quen thuộc đối với nhiều người. Ảnh: MH

3. APK-DI

So với 2 dịch vụ trên thì APK-DI tỏ ra vượt trội hơn vì số lượng tính năng và cả giao diện. Người dùng chỉ cần gõ tên ứng dụng hoặc dán liên kết cài đặt vào khung trống, khi hoàn tất, bạn chỉ cần kích vào liên kết Download APK File để tải về.

Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown Source bên trong mục Settings > Security đã được kích hoạt trước khi cài đặt.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang