3 bước đơn giản tự tạo theme cho Chrome

05/07/2013 11:30

Đến với dịch vụ trực tuyến Theme Beta, bạn có thể tự tay tạo “áo khoác” cho trình duyệt Chrome với ảnh nền cá nhân độc đáo, đảm bảo “không đụng hàng”.

Bạn truy cập địa chỉ sau và thực hiện lần lượt ba bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn Upload an Image chọn hình ảnh có kích thước tối thiểu 800 x 600px đã chuẩn bị sẵn để làm nền cho cửa sổ trình duyệt, hỗ trợ các định dạng ảnh thông dụng: JPG, PNG.

Bước 2: Nhấn Choose Colors chọn kiểu phối màu cho khung viền bao quanh (Frame) và thanh công cụ (Toolbar). Bạn nên duyệt qua hết 10 mẫu có sẵn để chọn cho mình mẫu màu ưng ý nhất. Nếu muốn thiết lập các tùy chọn nâng cao, bạn nhấn Advance sẽ thấy xuất hiện thêm ba thẻ mới:

- Images: Bạn có thể thay đổi màu sắc hay dùng hình ảnh cá nhân làm nền cho các thành phần như: cửa sổ (NTP Background), khung viền (Frame), thanh công cụ (Toolbar), thẻ (Tab Background),… Nhấn chuột vào ô màu bên phải để chọn màu hay nhấn Choose Image lấy ảnh lưu trên máy (cuộn chuột xuống phần What is the recommended size for each image? để xem kích thước ảnh chuẩn ứng với từng thành phần). Khi bạn rê chuột lên một thuộc tính nào đó, trình duyệt minh họa bên phải sẽ bôi đỏ thành phần tương ứng để dễ nhận biết.

- Color: Tùy chọn màu sắc cho các thành phần khác như: thanh status (Status Bar), tiêu đề thẻ (Tab Text), bookmark (Bookmark Text), các nút bấm (Buttons),… Có thể xem trước những thay đổi ở khung Preview bên phải.

Bước 3: Bạn quay lại thẻ Basic nhấn Pack and Install để đóng gói và cài đặt theme cho trình duyệt nếu bạn đang dùng chính Chrome để tạo theme. Nếu sử dụng trình duyệt khác, bạn sẽ thu được file *.crx. Sau nầy muốn cài đặt, bạn chỉ việc mở Chrome, kéo thả file *.crx lên giao diện > nhấn Add là xong.

Ngoài ra, bạn vào thẻ Pack để có thêm các tùy chọn đóng gói và tải theme về dưới dạng file nén (Pack and Download Zip File) hay lưu theme thành ảnh (Save Screenshot),… Lưu ý, nếu muốn chỉnh sửa theme từ file *.crx hay file .zip đã đóng gói, bạn nhấn nút Upload and Edit trên giao diện chính của dịch vụ > chọn file .crx/.zip rồi tiến hành các bước chỉnh sửa như trên.

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang