2020: My Country: Thành phố mơ ước

08/07/2013 18:43

Một tựa game mang nhiều ý tưởng mới mẻ về một thế giới vào năm 2020.

Thế giới vào năm 2020 sẽ ra sao? Trên thực tế, chỉ cần thêm dăm năm nữa thôi, chúng ta đều sẽ biết câu trả lời. Tuy nhiên, bạn có quyền mơ mộng một thế giới vào năm 2020 cho riêng mình trong game 2020: My Country. Đây là phiên bản cải tiến từ một game cùng tên, đã phát hành trên Facebook.

Như các tựa game xây dựng khác, game không có một cốt truyện rõ ràng. Mọi sự tập trung chủ yếu đổ dồn về cách chơi, cách phát triển trong game. Bạn sẽ khởi đầu game với một hòn đảo vào năm 2020, sau một vài bước hướng dẫn cách chơi cơ bản. Nhiệm vụ của bạn là phát triển hòn đảo ấy thành một thế giới “mơ ước” dành riêng cho mình. Mọi thao tác trong game chủ yếu là kéo và thả: bạn chỉ việc chọn một công trình xây dựng trong danh sách, sau đó kéo nó vào bãi đất trống để bắt đầu xây. Cái khó nằm ở... "đôi mắt kiến trúc" của bạn, làm sao để các công trình được xây hợp lý và đẹp mắt nhất.


Ngoài yếu tố xây dựng, dĩ nhiên việc phát triển thành phố cũng rất cần thiết. Khu dân cư sẽ đem lại cho bạn tiền và điểm kinh nghiệm. Các doanh nghiệp, bưu điện, đồn cảnh sát làm việc dạng hợp đồng và sẽ trả phí cho bạn sau một khoảng thời gian. Bạn có thể dùng các khoản tiền đó để nâng cấp, hay xây mới các công trình khác. Tuy nhiên, các công trình nầy đòi hỏi phải có người trông coi, chẳng hạn các trạm cảnh sát phải có cảnh sát đứng gác, nhà hàng phải có đầu bếp và người phục vụ. Và bạn có nhiệm vụ thuê những người đó để làm việc, và phải trả công cho họ.

Các thảm hoạ cũng được đưa vào game để làm tăng phần hấp dẫn. Quá trình xây dựng của bạn có thể phải đối mặt với nhiều thảm họa, nhỏ như bị rò rỉ đường ống dẫn nước, hoặc lớn lao khi bị… người ngoài hành tinh tấn công. Tất cả đều diễn ra ngẫu nhiên và bất ngờ.


Tuy vậy, game vẫn chứa một yếu tố nhân văn trong game rất ý nghĩa: bạn có thể làm giảm các thảm họa nầy bằng các yếu tố môi trường. Chẳng hạn, việc xây dựng một thành phố “xanh” (sử dựng các tấm năng lượng mặt trời và các công nghệ thân thiện môi trường,…) sẽ giúp bạn giảm các thảm họa thiên nhiên.

Có thể nói: 2020: My Country là một game xây dựng khá hay, do vay mượn nhiều yếu tố từ The SimsSim City. Thay vì gắn chặt với Facebook như trước đây, giờ đây bạn đã có thể bỏ vào... túi quần của mình một thành phố “mơ ước”.


Thông tin

Phát hành: Game Insight.

Dung lượng: 42,8MB.

Tương thích: iPhone / iPad (iOS phiên bản 5.1 trở lên).

Phiên bản mới nhất: 1.0.5.

Đánh giá: 5 sao.

Giá bán: Miễn phí.

Mã QR để tải:Minh Hải
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang