20/10 được Nokia chọn là Ngày Nhiếp Ảnh Di Động Quốc Tế

18/10/2013 15:11

(e-CHÍP Online) - Nokia kêu gọi các nhiếp ảnh gia ở mọi nơi hãy cầm lấy điện thoại thông minh của họ và cùng chào đón ngày 20/10 đánh dấu Ngày Nhiếp Ảnh Di Động Quốc Tế lần đầu tiên.


Điện thoại máy ảnh đã thay đổi vĩnh viễn nghệ thuật nhiếp ảnh và có tác động nhất định đối với cuộc sống của mọi người. Vào năm 2014, ước tính các nhiếp ảnh gia sẽ chụp gần 1.000 tỉ tấm ảnh bằng điện thoại thông minh - nghĩa là hàng trăm ngàn ảnh mỗi phút (3.000 tại thời điểm bạn đọc dòng chữ này), lưu giữ ngay những khoảnh khắc sâu sắc, vui vẻ, quan trọng, hài hước, kỳ lạ và đáng nhớ có lé sẽ vĩnh viễn trôi đi.

Để ghi nhận cuộc cách mạng nhiếp ảnh kỹ thuật số đang diễn ra này, Nokia kêu gọi các nhiếp ảnh gia ở mọi nơi hãy cầm lấy điện thoại thông minh của họ và cùng với Nokia chào đón ngày 20/10 khi chúng ta đánh dấu Ngày Nhiếp Ảnh Di Động Quốc Tế lần đầu tiên, một ngày dành để lưu giữ những khoảnh khắc bất ngờ, chỉ diễn ra một lần trong đời. Những khoảnh khắc này ngay lập tức trở nên bất tử và được chia sẻ vì giờ đây mọi người luôn có trong tay một máy ảnh tiện lợi nhờ điện thoại di động. Để đánh dấu sự kiện này, Nokia đã nhờ đến một số người mà sinh kế của họ tùy thuộc vào việc nắm bắt gần như trực giác những khoảnh khắc bất ngờ trên phim: những nhiếp ảnh gia làm việc cho Associated Press.

Nokia cung cấp điện thoại thông minh Nokia Lumia 10 cho các nhà báo nhiếp ảnh AP trên toàn thế giới và yêu cầu họ đóng góp vào “bộ phim thời sự ảnh di động”, một loạt hình ảnh về con người trên khắp thế giới mô tả những ví dụ tiêu biểu nhất về những khoảnh khắc bất ngờ trong cuộc sống. Những hình ảnh tuyệt vời nhất trong số này sau đó sẽ được chuyển thành một video thú vị mang tên “Life Unexpected” (Cuộc sống bất ngờ).

Nếu bạn muốn tham gia chào mừng sự kiện này và đóng góp hình ảnh “Cuộc sống bất ngờ” của bạn, hãy chia sẻ một hình ảnh đáng nhớ được chụp bằng Lumia 1020 - hoặc bằng bất kỳ điện thoại thông minh nào khác - vào chủ nhật này (ngày 20/10) và sau đó chỉ cần tweet hoặc đăng tải hình của bạn bằng cách sử dụng #1020MobilePhotoDay. Sau đó hình ảnh của bạn sẽ được cân nhắc để đưa vào video và album “Life unexpected” cùng với một số hình ảnh của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế giới. (Video sẽ được ra mắt vào ngày thứ hai 21/10).

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang