2 dịch vụ tìm và tải sách PDF miễn phí

08/07/2013 16:30

(e-CHÍP Online) - Hai dịch vụ sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng các tài liệu PDF mong muốn khi mà các công cụ tìm kiếm khác đã chịu thua.

Tài liệu tìm được, bạn có thể tải về máy, chỉnh sửa trực tuyến hay lưu vào Google Drive.

1. Dịch vụ Zyndle:

Ngoài khả năng tìm kiếm tài liệu PDF với nhiều ngôn ngữ (kể cả tiếng Việt), Zyndlecòn cho phép bạn xem trực tiếp nội dung từ dịch vụ hoặc tải về.

Truy cập vào http://www.zyndle.com, bạn nhập từ khóa liên quan đến tài liệu tìm kiếm vào hộp trống > nhấn Search. Kết quả sẽ hiện ra ngay bên dưới. Tại mỗi kết quả tìm thấy đều có hai nút tùy chọn: Read (xem nội dung tài liệu), Add to my books (ghi nhớ tài liệu để đọc sau này, nhưng bạn phải có tài khoản dịch vụ nếu muốn sử dụng).

Giao diện xem PDF của dịch vụ khá đơn giản nhưng vẫn trang bị một số công cụ cơ bản như phóng to/thu nhỏ, di chuyển trang để sử dụng khi cần. Phía trên có nút Download để bạn tải tài liệu về. Khi nhấn vào biểu tượng , tài liệu sẽ được mở trên Google Drive, và bạn có thể chỉnh sửa hay lưu file lại trên dịch vụ này.

2. Dịch vụ Bookresults:

Cũng giống như Zyndle, nhưng dịch vụ Bookresults có phần tìm kiếm sách tiếng Việt tốt và chính xác hơn.

Trên trang chủ http://bookresults.com, bạn nhập từ khóa vào khung trống > nhấn Search. Kết quả sẽ hiện ra trên một trang mới, ở bên phải màn hình có danh sách các từ khóa tìm kiếm liên quan (Related Searches) giúp bạn thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nội dung trích lược và trang nguồn của sách đều hiển thị bên dưới mỗi kết quả tìm thấy, bạn nhấn Read on New Tab để mở xem tài liệu trên thẻ mới hay trong trang hiện tại (Read Here).

Giao diện xem của dịch vụ không khác nhiều Zyndle cũng có chứa năng mở xem, chỉnh sửa, lưu trên Google Drive.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang