2 cách kết nối Wi-Fi không cần mật khẩu

15/02/2017 11:33

Nếu tính năng WPS trên router được kích hoạt, bạn có thể cài đặt ứng dụng WPA WPS Tester hoặc Andro Dumpper để kết nối Wi-Fi mà không cần nhập mật khẩu.

WPS (Wi-Fi Protected Setup) là công nghệ giúp đơn giản hóa việc kết nối thiết bị với Wi-Fi. Thay vì sử dụng mật khẩu dài và phức tạp, bạn có thể dùng mã PIN (một dãy gồm tám chữ số) được in trên mặt sau của router để kết nối. Lưu ý, thủ thuật này có thể sẽ không hoạt động trên một số thiết bị.

1. WPA WPS Tester (yêu cầu máy đã root)

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng WPA WPS Tester tại địa chỉ sau (tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0 hoặc cao hơn. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn cần phải cấp quyền root cho ứng dụng bằng cách nhấn Yes khi được yêu cầu.


- Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút Refresh ở góc trên bên phải để cập nhật thông tin, những mạng nào hiển thị biểu tượng ổ khóa màu xanh đồng nghĩa với việc tính năng WPS đã được kích hoạt. Lúc này, người dùng chỉ cần chọn Connect Automatic PIN (root) để kết nối.

Bên cạnh đó, WPA WPS Tester còn hỗ trợ xem lại mật khẩu Wi-Fi tại những điểm mà bạn đã từng kết nối trước đó chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ dàng chia sẻ với bạn bè và người thân trong nhà.


Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm đoạn video hướng dẫn tại địa chỉ:

2. Andro Dumpper (không cần root)

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Andro Dumpper cho smartphone tại địa chỉ sau.

- Bước 2: Nếu tùy chọn WPS Enabled là YES nghĩa là bạn có thể kết nối Wi-Fi mà không cần nhập mật khẩu. Việc bạn cần làm là chọn No Custom PIN và chờ một lát để quá trình này hoàn tất.


Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang