16 doanh nghiệp CNTT tới ĐH FPT tuyển quân

27/07/2013 13:31

(e-CHÍP Online) - Ngày 27/7, Trường ĐH FPT đã tổ chức Ngày hội việc làm quy mô lớn dành cho SV với hàng trăm vị trí tuyển dụng khác nhau. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình chiến lược mang SV tới gần doanh nghiệp của trường.


Diễn ra trọn vẹn trong buổi sáng ngày 27/7, với sự tham gia của 16 doanh nghiệp CNTT như Niteco, Haveynash, EVN, Clever Ads, Viettel, Gameloft, FPT Software,... Ngày hội việc làm đã mang đến cho sinh viên ngành CNTT FPT gần 400 cơ hội việc làm đúng chuyên môn. Những bàn tuyển dụng của từng công ty được bố trí để mỗi sinh viên đều có cơ hội được phỏng vấn với những nhà tuyển dụng mình quan tâm, đồng thời đây cũng là cơ hội cho sinh viên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc hay đặc thù công ty. Không ít sinh viên đã được các nhà tuyển dụng để mắt tới ngay từ vòng nộp hồ sơ và dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn để thử sức với vị trí công việc mình mong muốn.

Với mục đích giúp sinh viên có được bức tranh từ toàn cảnh đến chi tiết về thị trường việc làm, xu hướng và yêu cầu tuyển dụng hiện nay của ngành CNTT, Ngày hội việc làm cũng tổ chức talkshow với các khách mời là CEO, nhân sự cấp cao của các tập đoàn, công ty uy tín trong lĩnh vực CNTT như Công ty FPT Software, công ty Rikkei Soft hay công ty Smart OSC.

Bên cạnh đó, chia sẻ "trong nghề" của những nhà quản lý, tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp cũng góp phần làm sáng rõ hình dung của sinh viên về những kỹ năng mình cần bồi đắp, chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn hay ứng tuyển, để có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực và mong muốn của mình.

Ngay trong Ngày hội việc làm, Trường Đại học FPT cũng tiến hành gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp để lấy ý kiến về chương trình đào tạo nhằm lắng nghe nhu cầu từ phía doanh nghiệp và cập nhật những xu hướng mới của ngành CNTT. Trong năm 2012, sau khi nhận những góp ý từ phía doanh nghiệp, Trường Đại học FPT đã bổ sung các chuyên ngành hẹp hiện đang là xu hướng mới trong ngành CNTT như Điện toán đám mây, Lập trình di động, Kỹ sư cầu nối Nhật Bản.

"Việc làm và đánh giá về chất lượng sinh viên từ doanh nghiệp luôn là tiêu chí và thước đo cao nhất về chất lượng đào tạo của một trường đại học định hướng nghề nghiệp, ứng dụng. Ngày hội việc làm của Trường Đại học FPT được tổ chức với mong muốn làm cầu nối đưa sinh viên và doanh nghiệp đến gần nhau hơn, cũng như kết nối được mạng lưới việc làm giữa sinh viên và các cựu sinh viên của trường. Trên thực tế, đã có rất nhiều cựu sinh viên ĐH FPT về trường và tuyển dụng chính các sinh viên khóa sau của mình về làm việc.", ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT chia sẻ.

Được biết, tính tới nay Trường Đại học FPT đã có 5 khóa sinh viên ra trường. Mức lương khởi điểm trung bình của các em sau 3 tháng tốt nghiệp là 8,2 triệu đồng, một mức lương không tồi với các tân kỹ sư trong bối cảnh hiện nay.

Ông Hoàng Mạnh Hà, Phó Giám Đốc Đơn vị phần mềm chiến lược 1, công ty FPT Software chia sẻ, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp CNTT càng có nhu cầu tuyển dụng được những nhân sự giỏi và phù hợp. Chính yếu tố con người sẽ giúp doanh nghiệp đi qua khủng hoảng và phát triển bền vững. Trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, FPT Software vẫn phải cạnh tranh với nhiều công ty khác để có được cho mình những nhân sự xuất sắc. Ông cũng hoan nghênh việc Trường Đại học FPT chủ động kết nối với doanh nghiệp cũng như tích cực làm cầu nối hỗ trợ cho nhiều chiến dịch tuyển dụng nhân sự CNTT chất lượng cao của đơn vị mình.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang