10 sản phẩm và dịch vụ Apple mang đến WWDC 2016

02/06/2016 21:39

Apple đã gửi thư mời sự kiện dành riêng cho các nhà phát triển WWDC 2016. Dưới đây là những sản phẩm và dịch vụ được cho là sẽ xuất hiện tại đây.


Worldwide Developers Conference (WWDC) là hội nghị thường niên vào tháng 6 của Apple, hướng tới đối tượng là các lập trình viên, nhà phát phiển cũng như giới thiệu sản phẩm và bản cập nhật phần mềm mới. WWDC 2016 kéo dài 4 từ 13/6 đến 17/6 tại San Francisco tới đây.


10h sáng (giờ Mỹ), CEO Tim Cook sẽ có bài phát biểu tại khán phòng Moscone West khai mạc hội nghị. Nhiều người chờ đợi báo cáo tươi sáng hay một sản phẩm đột phá sẽ được Apple giới thiệu tại đây.


Theo truyền thống, Apple sẽ giới thiệu phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone và iPad - iOS 10. Ngay sau đó, hãng sẽ phát hành iOS 10 beta cho các lập trình viên. Theo một số nguồn tin, trên phiên bản này Apple sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết, cùng với HomeKit, dịch vụ iCloud Voicemail.


Trong sự kiện, Apple sẽ phát hành OS X 10.12 với mã Fuji. Nhiều nguồn tin cho rằng, hãng sẽ loại bỏ ký tự “X” và chỉ còn là MacOS thống nhất với iOS, tvOS và watchOS.


Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu chiếc smartwatch đầu tiên của mình. Không có gì ngạc nhiên nếu chiếc Watch thế hệ thứ hai sẽ được giới thiệu trong tháng này.


Trợ lý ảo Siri sẽ có thêm nhiều tính năng mới, hỗ trợ cả dòng máy Mac. Apple cũng giới thiệu hàm API của Siri đến các nhà phát triển để chat bot của mình có thể kích hoạt ngay từ ứng dụng bên thứ ba.


Sau hàng loạt vụ kiện cáo với FBI, Apple được cho là sẽ nâng cấp iCloud của mình cùng hàng loạt dịch vụ trực tuyến khác.


Táo khuyết sẽ “nhúng” trực tiếp dịch vụ thanh toán Apple Pay của mình vào các website được mở trên trình duyệt Safari di động.


Sẽ có bản cập nhật lớn cho Apple TV cũng như khả năng Siri được tích hợp bên trong. Ngoài ra là tin đồn hãng sẽ giới thiệu dịch vụ stream video trực tuyến.


Trong báo cáo mới nhất của mình, Tim Cook cho biết hãng có 13 triệu người dùng trả phí cho dịch vụ Apple Music. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa bộc lộ hết tiềm năng của thị trường stream nhạc trực tuyến. Apple Music sẽ có diện mạo mới cùng với nhiều tính năng để cạnh tranh với Spotify hay Tidal.

Theo Zing / Ảnh Business Insider
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang