10 năm không ngừng nỗ lực, game thủ biến ước mơ làm việc cho Nintendo thành sự thật

20/03/2017 12:34

Bắt đầu thực hiện ước mơ của mình từ năm 2007, sau 10 năm anh chàng này đã trở thành một nhân viên của Nintendo.

"Có công mài sắt, có ngày nên kim" là câu thành ngữ mà chúng ta đã được nghe rất nhiều ngay từ khi còn bé, nhưng để áp dụng nó vào cuộc sống thì không phải ai cũng có đủ lòng quyết tâm, sự kiên nhẫn cần thiết đề biến ước mơ của mình thành sự thật. Số ít cá nhân làm được điều đó, họ thật đáng khâm phục.


Vào năm 2007, Corey Bunnell khi ấy vẫn còn là học sinh trung học đã đăng tải một bài tâm sự trên diễn đàn TranslatorsCafe, nói rằng cậu ta muốn nghe những lời khuyên về việc du học sang Nhật Bản cũng như chia sẻ ước mơ muốn được làm việc cho hãng game lừng danh Nintendo trong vai trò một nhà thiết kế game. "Tua nhanh" đến 10 năm sau tức thời điểm hiện tại, Bunnell không những đang có một chỗ ngồi vững chắc trong trụ sở Nintendo mà còn tham gia vào dự án game The Legend of Zelda: Breath of the Wild mới ra mắt gần đây.

"Giấc mơ của tôi là được sống ở Nhật Bản và làm việc cho Nintendo. Vẫn biết rằng đây là một giấc mơ lớn nhưng nó vẫn luôn là khao khát của tôi kể từ khi tôi chơi Mario lần đầu tiên. Tôi cần nghe lời khuyên của các bạn để biến nó thành hiện thực. " - Bunnell viết vào năm 2007. Bản thân Bunnell hay bất kì ai từng tham gia diễn đàn TranslatorsCafe trước kia vào thời điểm hiện tại khi nhìn lại bài viết này chắc hẳn đều đang mỉm cười khi nghĩ về những gì mà Bunnell đã trải qua trong suốt 1 thập kỉ để có được ngày hôm nay.


Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Bunnell đã theo học đại học Ritsumeikan ở Nhật và sau đó đến với Nintendo trong vai trò sinh viên thực tập.

Thực tế câu chuyện về hành trình 10 năm của Bunnell không phải do bản thân anh chia sẻ mà tình cờ phát hiện ra bởi một game thủ mang nickname "Tizzlefix", xuất phát từ sự tò mò của anh chàng này sau khi nhìn thấy cái tên Corey Bunnell trong phần lời cảm ơn của Breath of the Wild. Vì là một tựa game phát triển ở Nhật nên việc tên của Bunnell trở nên nổi bật so với phần còn lại cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Nỗ lực của những người như Bunnell xứng đáng được cộng đồng tôn vinh như một tấm gương sáng cho giới game thủ. Nếu có niềm đam mê nào, tốt nhất bạn nên bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc dành thời gian cho chúng hơn là cứ quanh năm suốt tháng đắm chìm trong thế giới game.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang